Tin tức

5 Phần Mềm Tạo Bìa Sách Được Yêu Thích Hàng Đầu

10/01/2022

Bìa sách cần phải hấp dẫn để độc giả tiềm năng trở nên đủ tò mò để chọn cuốn sách. Hơn nữa, bản thân trang bìa cũng có thể trở thành thương hiệu của cuốn sách, vì vậy việc thiết kế nó đúng cách là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều công cụ thiết kế đồ họa chất lượng mà bạn có thể sử dụng, do đó hãy đọc bài viết này để quyết định một cách sáng suốt.

Ngoài ra, một thiết kế bìa sách nổi tiếng sẽ nhanh chóng truyền tải câu chuyện của bạn đến công chúng, vì vậy bạn sẽ phải chú ý đến điều đó. Tham khảo ngay 5 phần mềm tạo bìa sách được yêu thích hàng đầu hiện nay.

1. Adobe InDesign

Adobe InDesign có thể xem là một trong những công cụ thiết kế bìa sách tốt nhất hiện nay.

Ứng dụng phần mềm sắp chữ và xuất bản trên máy tính để bàn này có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại tác phẩm nào như áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, bản trình bày, sách và sách điện tử.

Cùng với khả năng tương thích tích hợp với các sản phẩm khác của Adobe như Adobe Photoshop và Illustrator, Adobe InDesign sẽ cho phép bạn tạo trang bìa hấp dẫn.

Một số ưu điểm khi thiết kế bìa sách trên Adobe InDesign:

 • Tuyệt vời để thiết kế sách và sách điện tử
 • Tương thích với các sản phẩm Adobe khác
 • Công cụ xuất bản cấp độ chuyên nghiệp
 • Quen thuộc đối với những người đã từng sử dụng phần mềm Adobe
 • Có thể được kiểm tra trong khoảng thời gian 7 ngày

2. Adobe Spark

Adobe Spark là một công cụ thiết kế bìa sách miễn phí. Phần mềm này có rất nhiều thứ để cung cấp; chỉ cần khám phá phần mẫu có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo trang bìa tốt nhất cho cuốn sách của mình, trên thực tế, mỗi đồ họa có thể dễ dàng tùy chỉnh với hình ảnh, đồ họa và văn bản của riêng bạn.

Một số ưu điểm khi thiết kế bìa sách trên Adobe Spark:

 • Bạn sẽ có thể tìm thấy mẫu bìa sách phù hợp với phong cách và thể loại của mình
 • Bạn cũng có thể tùy chỉnh mẫu cho đến khi bạn có được bìa những giấc mơ của mình
 • Sử dụng Adobe Spark, bạn có thể thiết kế một trang bìa thực sự kể câu chuyện của bạn và tạo ra tác động cảm xúc
 • Bạn có thể tăng lượng độc giả và khả năng sáng tạo của mình bằng công cụ này
 • Adobe Spark cung cấp cho bạn kiểu chữ đẹp mắt và cơ hội lựa chọn từ nhiều loại phông chữ được thiết kế chuyên nghiệp miễn phí
 • Chọn từ hàng nghìn bức ảnh từ web hoặc chọn những bức từ bộ sưu tập cá nhân của bạn
 • Bạn cũng có thể khám phá nhiều loại bố cục, phông chữ, màu sắc và dễ dàng chỉnh sửa chúng bằng ảnh, văn bản và biểu tượng

3. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop có một bộ sưu tập các công cụ có thể giúp bạn tạo bất kỳ bìa sách nào bất kể chủ đề và phong cách nghệ thuật, và điều này có thể được mở rộng hơn nữa với sự hỗ trợ plug-in mở rộng của nó.

Hơn thế nữa, bạn có thể nhập và xuất các dự án của mình qua lại giữa Photoshop, InDesign và Illustrator, vì vậy bạn luôn có những công cụ tốt nhất theo ý mình mà không phải lo lắng về chuyển đổi.

Nói về điều này, tất cả các chương trình Adobe Creative Suite hiện có thể được thử nghiệm miễn phí trong thời gian dùng thử 7 ngày.

Điều này cho phép bạn xem bạn có thể hòa nhập với các chương trình này tốt như thế nào trước khi thực sự cam kết đăng ký đầy đủ.

Một số ưu điểm khi thiết kế bìa sách trên Adobe Photoshop:

 • Khả năng nhập và xuất tuyệt vời với các sản phẩm Adobe khác
 • Có thể được tăng cường với các trình cắm thêm
 • Thư viện có thể được mở rộng với nội dung chính thức và do người dùng tạo
 • Hỗ trợ đầy đủ layer
 • Có thể test 7 ngày trước khi mua

4. Canva

Trình tạo bìa sách miễn phí của Canva cho phép bạn tạo bìa sách và bạn có thể dễ dàng thiết kế chúng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Bạn có thể được truyền cảm hứng từ hàng nghìn mẫu chuyên nghiệp của Canva và chọn mẫu phản ánh tốt nhất câu chuyện của bạn.

Một số ưu điểm khi thiết kế bìa sách trên Canva:

 • Trình tạo bìa sách miễn phí của Canva cho phép bạn chọn từ hàng trăm bố cục để tạo ra một trang bìa đáng nhớ.
 • Sử dụng công cụ này, bạn sẽ có thể tạo một bìa sách đẹp trong vòng chưa đầy 5 phút.
 • Bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh bìa sách cho phù hợp với thể loại sách của mình.
 • Bạn có thể thay đổi hình ảnh, phông chữ, nền và màu sắc.
 • Trình tạo bìa sách miễn phí của Canva cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 1 triệu hình ảnh, hình minh họa và đồ họa.

5. Quark

Giải pháp tiếp theo là Quark, một phần mềm tiên phong trong thiết kế đồ họa, xuất bản kỹ thuật số và tự động hóa nội dung.

Ngay từ đầu, công cụ này có thể là lựa chọn phù hợp nhất cho các thiết kế bìa sách do các tính năng sáng tạo không giới hạn và các tùy chọn chỉnh sửa hữu ích.

Chính xác hơn, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn với sự trợ giúp của các công cụ tích hợp, cùng với các hình minh họa sáng tạo, các tùy chọn chỉnh sửa ảnh,... Do đó, bất kể dự án của bạn cần là gì, công cụ này vẫn đảm bảo mọi thứ.

Thêm vào đó, bạn có rất nhiều bố cục thiết kế có thể lựa chọn và có thể hưởng lợi từ đồ họa hoặc hình minh họa chỉ hoàn hảo cho một bìa sách. Và cũng có thể xuất bản sách của bạn ở định dạng kỹ thuật số nếu bạn thích.

Sau đó, xuất bản kỹ thuật số là một lợi ích khác của công cụ này. Vì vậy, nếu sách của bạn phải được xuất bản ở định dạng kỹ thuật số, bạn cũng sẽ được bảo hiểm.

Quark xứng đáng được ưa chuộng vì các công cụ thiết kế đồ họa hiện đại và dịch vụ tạo nội dung phức tạp.

Sau khi bạn đã hoàn thành công việc khó khăn và tạo ra cuốn sách mà bạn luôn mơ ước, bạn phải đảm bảo rằng nó bán được bằng cách tạo ra một thiết kế bìa tuyệt vời nhất. Đây là 5 công cụ tốt nhất để tạo bìa sách và chúng chắc chắn sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy trong quá trình tạo sách của bạn.