tủ bếp nhựa đài loangiường ngủ nhựa đài loantủ quần áo nhựa

Tin tức

5 Phần Mềm Thiết Kế Banner Và Biển Quảng Cáo Tốt Nhất Dành Cho Máy Tính

10/01/2022

Banner và biển quảng cáo là một hình thức quảng cáo hiệu quả, vì vậy chúng phải có hình thức đẹp để thu hút khách hàng. Nói như vậy, bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ công cụ phần mềm thông thường nào để thiết kế chúng. Các công cụ này cần phải đủ mạnh để xử lý nhiều tính năng, nhưng đồng thời, chúng cũng cần tạo ra các banner và biển quảng cáo trông đẹp khi cả hai đều đủ nhỏ để vừa trên tờ rơi.

Hiện nay, khi tìm kiếm trên internet, bạn có thể thấy khá nhiều công cụ như vậy. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê một số phần mềm thiết kế banner và biển quảng cáo tốt nhất dành cho máy tính. 

1. Adobe illustrator

Phần mềm này có thể coi là công cụ thiết kế đồ họa mặc định mà bạn luôn nghĩ đến đầu tiên. Vì các banner và biển quảng cáo đôi khi có kích thước khổng lồ, bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ dựa trên vector, chẳng hạn như Adobe Illustrator, chứ không phải dựa trên pixel, chẳng hạn như Adobe Photoshop. 

Nói một cách dễ hiểu, các tệp dựa trên vectơ sẽ không bị giảm chất lượng bất kể bạn kéo giãn chúng ra bao nhiêu. Vì các banner và biển quảng cáo bao phủ toàn bộ mặt tiền của các tòa nhà, nên việc đảm bảo rằng chúng không bị tạo pixel không phải là một việc dễ dàng.

Tất nhiên, đây không phải là lý do duy nhất bạn nên sử dụng Adobe Illustrator. Nó hoàn toàn có khả năng xử lý các loại dự án khác, từ thiết kế logo quy mô nhỏ đến nghệ thuật kỹ thuật số đẹp mắt.

Một số điểm nổi bật của Adobe illustrator:

 • Công cụ thiết kế dựa trên Vector
 • Tương thích hoàn toàn với các sản phẩm Adobe khác
 • Hỗ trợ đầy đủ layer
 • Thư viện Brushes đa dạng
 • Trang web có đầy đủ các hướng dẫn cần thiết

2. CorelDRAW

Đây cũng là một sản phẩm khác dựa trên vector, do đó rất phù hợp cho công việc thiết kế banner và biển quảng cáo. Giao diện người dùng của CorelDRAW có thể được mô tả là thân thiện với người dùng. Ngoài ra, nếu bạn đang thực hiện các dự án cá nhân hoặc chưa thực sự thành thạo các công cụ thiết kế kỹ thuật số thì CorelDRAW sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Hơn nữa, nếu bạn thích các nét vẽ nguệch ngoạc hoặc CAD 2D thì đây cũng là một công cụ thích hợp. 

Một số điểm nổi bật của CorelDRAW:

 • Giao diện trực quan
 • Dễ học thành thạo
 • Tính năng tương đối đa dạng, có thể sử dụng với nhiều mục đích thiết kế
 • Tạo sự cân bằng giữa điều khiển thủ công và điều khiển tự động
 • Shaping Docker cho phép sử dụng tối đa

3. Affinity Designer

Affinity Designer lần đầu tiên được tạo ra như một công cụ thiết kế đồ họa chuyên dụng cho người dùng Mac nhưng cũng đã dần chuyển sang Windows.

Về giao diện, Affinity Designer cung cấp giao diện người dùng trực quan, hiện đại cho phép người dùng chuyển đổi gần như liền mạch giữa nó và Illustrator.

Những người mới làm quen với thiết kế đồ họa sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm tất cả các công cụ cơ bản mà họ sẽ cần, nhưng những người dùng Illustrator kỳ cựu sẽ biết cách của họ đến các cài đặt và công cụ nâng cao hơn một cách dễ dàng.

Trên thực tế, những người đã sử dụng Illustrator và Photoshop sẽ không mấy hào hứng khi sử dụng Affinity Designer.

Nhìn chung, Affinity không thể so sánh với Illustrator khi nói đến các tính năng, công cụ và phím tắt tuyệt đối. Tuy nhiên, điều này có thể hiểu được khi thẻ giá của Affinity thấp hơn so với Illustrator.

Một số điểm nổi bật của Affinity Designer:

 • Giao diện trực quan cho người mới bắt đầu
 • Giao diện quen thuộc cho cả người dùng Photoshop và Illustrator
 • Thiết kế dựa trên Vector và thiết kế dựa trên Raster
 • Rất thích hợp cho người dùng Mac

4. Inkscape

Inkscape là một phần mềm thiết kế miễn phí và mã nguồn mở. Nó hoàn toàn có khả năng xử lý các sản phẩm dựa trên vector như thiết kế các biểu ngữ và biển quảng cáo lớn.

Tất nhiên, nó không thể so sánh các tài nguyên với các công cụ thiết kế đồ họa cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trên các dự án đơn giản hơn hoặc nếu bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra các yếu tố thiết kế nhất định bằng tay hoặc với một vài công cụ bạn có, thì bạn cũng có thể sử dụng Inkscape.

Inkscape được cập nhật liên tục và người dùng cũng có thể đóng góp ý bằng cách khoản quyên góp để cho toàn bộ chương trình này tốt hơn.

Một số điểm nổi bật của Inkscape:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Mã nguồn mở và liên tục cập nhật
 • Được đóng gói với các tính năng xem xét thẻ giá
 • Dựa trên vector
 • Linh hoạt với những gì nó có thể tạo ra: banner, biển quảng cáo…

5. Vectr

Vectr là một công cụ đa nền tảng web và máy tính để bàn, đơn giản nhưng mạnh mẽ để đưa thiết kế của bạn thành hiện thực.

Điều làm cho nó nổi bật so với các công cụ mà chúng tôi liệt kê ở trên là nó có thể được sử dụng trực tuyến, vì vậy không cần phải chiếm dung lượng đĩa của bạn.

Đơn giản chỉ cần truy cập trình duyệt của bạn, truy cập trang web của Vectr, đăng nhập vào tài khoản của bạn và bắt đầu chỉnh sửa. Với những người không có kết nối Internet vẫn có thể chọn ứng dụng máy khách truyền thống dành cho máy tính để bàn.

Hơn thế nữa, bạn có thể gửi thiết kế của mình cho những người dùng khác ngay lập tức và thậm chí bạn có thể tạo thiết kế đó để họ có thể xem bạn chỉnh sửa trực tiếp.

Một số điểm nổi bật của Vectr:

 • Nó hoàn toàn miễn phí
 • Có thể sử dụng như một ứng dụng khách dựa trên web và trên máy tính để bàn.
 • Thiết kế vector chất lượng cao
 • Chia sẻ công việc dễ dàng

Thiết kế banner và biển quảng cáo không phải là một việc dễ dàng. Ngay cả khi bạn biết chính xác bạn muốn chúng trông như thế nào, thì việc sử dụng công cụ phù hợp cho công việc là rất quan trọng nếu bạn muốn nó hoạt động hiệu quả.

Luôn nhớ khi chọn các công cụ thiết kế cho các dự án như những dự án này, hãy luôn sử dụng các công cụ thiết kế dựa trên vector chứ không phải dựa trên raster, vì chất lượng hình ảnh sẽ giảm khi kích thước hình ảnh tăng lên.