Tin tức

5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà 3D Đơn Giản Nhất

18/01/2022

Bạn đang lên kế hoạch mở rộng căn bếp, sửa lại phòng khách hay mở thêm một khu vườn? Hoặc bạn vừa chuyển đến một căn hộ mới và muốn cải tạo lại không gian sống? Cho dù bạn muốn tự thực hiện hay đang tìm kiếm một dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi bật mí với bạn là có rất nhiều phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp có thể giúp bạn trong các trường hợp này. Một số thậm chí còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, nếu bạn mới bắt đầu theo đuổi sự nghiệp thiết kế nhà hay đang tìm kiếm một phần mềm tốt để phục vụ cho công việc thì bài viết dưới đây đều có thể giúp bạn. Tạo một không gian sống trong mơ chưa bao giờ thú vị và dễ dàng đến thế với 5 phần mềm thiết nhà kế nhà 3D dưới đây.

SketchUp

SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Phần mềm này chỉ hoạt động trên trình duyệt web nhưng rất linh hoạt. Nó sống động đến mức, bạn có thể cảm nhận như mình đang bước vào ngôi nhà tương lai của mình. Bên cạnh đó, chỉ cần truy cập kho 3D của phần mềm, bạn sẽ tìm thấy vô số thiết kế từ những người dùng khác mà bạn có thể thao tác bằng cách thêm hoặc bớt các yếu tố để tạo ra một không gỉn tùy chỉnh của riêng bạn.

Ứng dụng này bao gồm cả hai phiên bản: miễn phí dành cho người mới bắt đầu và trả phí với những tính năng nâng cao, phù hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật và thiết kế nội thất thương mại.

Floor Plan Creator

Floor Plan Creator cho phép bạn thực hiện các thiết kế nhà ở dưới dạng 2D hay 3D. Công cụ này cho phép bạn thực hiện trực tuyến mà không cần phải tải xuống ứng dụng.

Ứng dụng này cho phép bạn tạo sơ đồ mặt bằng chi tiết và chính xác. Xem chúng ở dạng 3D. Thêm đồ nội thất để thiết kế nội thất của ngôi nhà của bạn. Mang theo sơ đồ mặt bằng của bạn trong khi mua sắm để kiểm tra xem có đủ chỗ cho đồ nội thất mới hay không.

Floor Plan Creator rất dễ sử dụng, vì vậy, nếu bạn mới làm quen với lĩnh vực này thì đây là công cụ thực sự lý tưởng.

Homestyler

Homestyler là một phần mềm thiết kế nhà 3D trực tuyến miễn phí. Nó rất đơn giản để học và vô cùng phù hợp với những ai mới làm quen với nghề thiết kế hoặc muốn tự thiết kế một không gian sống của mình.

Phần mềm này cho phép việc tạo bố cục cho căn nhà vô cùng đơn giản, Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện các thao tác kéo, thả các hình dạng có sẵn và thêm các tính năng bổ sung để mở rộng thiết kế ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, phần mềm này có thể được sử dụng để thiết kế bất kỳ không gian nào trong nhà. Trong đó, nó có các tính năng và các mô-đun đặc biệt cho các phòng cụ thể hơn như phòng tắm, nhà bếp.

Phần mềm cho phép bạn tạo dự án gia đình và chia sẻ ý tưởng của bạn với bạn bè, gia đình và thậm chí là các chuyên gia thiết kế nội thất. Nó có phiên bản di động cho phép bạn xem, hoàn thành và truy cập công việc của mình khi đang di chuyển.

Sweet Home 3D

Sử dụng Sweet Home 3D, bạn có thể tạo các bức tường thẳng, tròn hoặc dốc với kích thước chính xác chỉ bằng chuột và bàn phím. Phần mềm cho phép bạn chèn cửa ra vào và cửa sổ trong tường bằng cách kéo chúng trong sơ đồ. 

Bạn có thể thêm đồ nội thất vào mô hình của mình bằng cách sử dụng một danh mục mở rộng, có thể tìm kiếm được, được sắp xếp theo các danh mục như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm. Đối với mỗi phần tử được thêm vào (ví dụ như tường, sàn), có thể thay đổi màu sắc, kết cấu, kích thước, độ dày, vị trí và hướng.

Trong khi thiết kế, bạn có thể đồng thời xem một thiết kế ở dạng 3D từ quan điểm trên không hoặc điều hướng từ quan điểm của khách truy cập ảo. Nó cho phép bạn chú thích kế hoạch với các diện tích phòng, đường kích thước, văn bản và mũi tên. Nó thậm chí còn cho phép bạn tạo hình ảnh và video chân thực và cho phép bạn tùy chỉnh đèn. Bạn cũng có thể nhập các bản thiết kế nhà hiện có để thêm vào và xuất các bản thiết kế đã tạo dưới dạng PDF và hình ảnh vec-tơ.

3DS Max

Với 3DS Max, khách hàng của bạn sẽ trải nghiệm công việc do bạn đề xuất với độ chi tiết đẹp, công nghệ cao. Phần mềm thiết kế nhà 3DS Max mang lại đồ họa tuyệt vời cho các hoạt hình và mô hình 3D, cũng như các trò chơi và hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các bộ công cụ để định hình và xác định các môi trường và đối tượng ấn tượng, đồng thời tạo ra thế giới nhập vai, hình ảnh trực quan tuyệt đẹp và trải nghiệm ảo hấp dẫn.

Trình kết xuất Arnold tương tác, tích hợp cho phép người dùng xem các bản xem trước một cách chính xác và chi tiết khi họ làm việc.  Các quy trình tự động của nó giúp sắp xếp thời hạn và sản xuất nội dung, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để sáng tạo và ít thời gian hơn để quản lý quy trình làm việc. 

Phần mềm thiết kế nhà là một công cụ nhằm giúp các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất thể hiện chính xác tầm nhìn thiết kế của họ và tạo ra các dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những công cụ này đặc biệt được tạo ra để giúp xem trước các triển khai thiết kế - giới thiệu tầm nhìn cho khách hàng và thực hiện các thay đổi trước khi hoàn thành bất kỳ công việc thực tế nào.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng thiết kế nhà 3D có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, 5 ứng dụng chúng tôi liệt kê phía trên là những công cụ đơn giản và dễ sử dụng nhất mà ai cũng có thể tiếp cận.