tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Thư viện kiến thức

8 Xu Hướng Chuyển Đổi Số Ngành Giáo Dục 2022

06/04/2022

Dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội, nhưng đây cũng là cơ hội để Việt Nam đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, nhất là với ngành giáo dục. Đây được xem là cơ hội để tạo ra những thay đổi nhanh chóng trong “quá trình trồng người” về mô hình, cách thức. Cùng tìm hiểu 8 xu hướng chuyển đổi số ngành giáo dục năm 2022 trong bài viết dưới đây.

1. Chuyển đổi số cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục

Một trong những xu hướng chuyển đổi số giáo dục truyền cảm hứng nhất có thể nhìn thấy là khả năng tiếp cận trường học, bài học và thậm chí các chương trình cấp bằng cho học sinh bị khiếm khuyết. Ví dụ, các chương trình chuyển văn bản thành giọng nói và các chương trình phiên âm nội dung được đọc chính tả có thể giúp cải thiện khả năng cảu những người gặp khó khăn về hình ảnh hoặc âm thanh, cũng như khiếm khuyết về khả năng đọc, đều có thể hưởng lợi từ các loại công nghệ cho phép họ học và lấy bằng.

Khả năng tiếp cận cũng tiếp tục được cải thiện từ góc độ địa lý nhờ vào công nghệ. Các cơ hội học tập trực tuyến, cho phép sinh viên truy cập vào các trường học và các chương trình cấp bằng mọi nơi, giúp sinh viên đảm bảo được nền giáo dục tốt nhất trong mọi hoàn cảnh, ngay cả khi đại dịch xảy ra. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển khi mọi người thấy giá trị của việc cải thiện tính linh hoạt cho một số khóa học hay các chương trình, trong giáo dục đại học.

2. Cá nhân hóa phương pháp học tập

Các phương pháp học tập được cá nhân hóa cũng là một thành phần quan trọng của cuộc cách mạng giáo dục kỹ thuật số khi nhiều trường học và chương trình đã bắt đầu nhận ra giá trị của việc đưa ra các giải pháp thích ứng cho học sinh dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Các phương pháp học tập được cá nhân hóa mang lại một số lợi ích cho sinh viên và các cơ sở học tập. Khi học sinh được phép học theo cách phù hợp nhất với cách tiếp cận học tập của chính mình, điều đó sẽ giúp họ tiếp thu và lưu giữ thông tin quan trọng; cá nhân hóa trao quyền cho họ để tiến lên trong giáo dục của họ.

3. Công nghệ thực tế ảo

Trong chuyển đổi số giáo dục, thực tế ảo có thể cung cấp cho sinh viên cơ hội ‘trải nghiệm’ tài liệu họ học trước khi thực sự chuyển sang các ứng dụng trong thế giới thực. Ví dụ, trong ngành khách sạn, sinh viên có thể tận mắt chứng kiến ​​các môi trường làm việc tiềm năng khác nhau, cảm thấy như thể họ đang ở trong tình huống cần phục vụ khách hàng và được đào tạo mang lại kinh nghiệm thực tế mà không cần rời khỏi lớp học. Điều này có thể giúp học sinh cảm thấy thoải mái hơn và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai và việc hoàn thành chương trình học của mình.

 

4. Điện toán đám mây

Đám mây cung cấp cho sinh viên và giáo viên cơ hội kết nối hầu như từ mọi nơi. Họ có thể sử dụng các loại ứng dụng này khi đang ngồi trên giảng đường trực tiếp, từ nhà, hoặc thậm chí là nửa vòng trái đất. Các giáo viên bắt đầu sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để lưu trữ các bài giảng và đăng video cho sinh viên nhằm giúp họ theo kịp trình độ học vấn của mình mặc dù không thể gặp trực tiếp.

Sinh viên cũng có thể sử dụng nhiều ứng dụng để nộp bài tập, theo dõi âm tiết của họ, và thậm chí kết nối và tham gia với những người khác trong lớp của họ. Các ứng dụng dựa trên đám mây đã được thiết kế đặc biệt cho sinh viên thậm chí có thể cho phép sinh viên tham gia các kỳ thi.

5. Kết hợp Internet of Things

Ở một cấp độ, IoT có thể mang lại lợi ích cho chuyển đổi số giáo dục bằng cách giúp các trường học cải thiện các tính năng an ninh và tiện nghi trong khi kiểm soát chi phí. IoT cũng có thể giúp trường học duy trì kết nối với học sinh. Dấu thời gian giúp theo dõi các bài tập để sinh viên có thể theo dõi tốt hơn tiến độ cấp bằng của mình và xác minh rằng công việc của họ đã được nhận. Theo dõi học sinh cũng giúp giáo viên và giáo sư điểm danh và biết khi nào ai đó bị mất tích.

6. Bảo mật trên các thiết bị kỹ thuật số

Các giao thức bảo mật cho phép trường học ghi lại, lưu trữ và truyền dữ liệu nhạy cảm của học sinh sẽ rất quan trọng trong suốt quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Các trường học cũng sẽ muốn đảm bảo rằng họ có một phương tiện an toàn cho phép học sinh gửi bài tập kỹ thuật số và xác minh tính xác thực của người dùng. Điều này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong các trường hợp khi học sinh có thể làm bài kiểm tra hoặc các bài đánh giá khác bằng kỹ thuật số.

7. Dạy quyền công dân kỹ thuật số

Khi giáo dục học sinh trở thành một công dân kỹ thuật số tốt, các trường học trao quyền cho học sinh để học sinh tận dụng hết khả năng của công nghệ. Để thấy được kết quả tốt nhất từ ​​việc hướng dẫn quyền công dân kỹ thuật số, các tổ chức nên hướng tới việc biến nó trở thành một phần văn hóa cho cả học sinh và giáo viên. Những nguyên tắc này hướng dẫn mọi người cư xử hợp tác hơn khi trực tuyến, điều này có thể giúp sinh viên thành công trong các lớp học của họ và trong môi trường chuyên nghiệp. Sinh viên với loại hình đào tạo này được chuẩn bị tốt hơn để bước vào thế giới chuyển đổi số giáo dục.

8. Big Data

Các trường học từ lâu đã thu thập rất nhiều thông tin về học sinh của họ, bao gồm nhân khẩu học, điểm số và lớp học của họ. Dữ liệu lớn cung cấp cho họ cơ hội tiếp cận thông tin này xa hơn và sử dụng nó để hiểu rõ hơn về xu hướng và sự thành công của sinh viên. Dữ liệu lớn đề cập đến khả năng công nghệ ngày càng tăng để theo dõi lượng lớn dữ liệu và giải thích nó với sự hỗ trợ của các thuật toán để tìm ra các mẫu và thông tin hữu ích.

Sự thay đổi hướng tới một thế giới kỹ thuật số, hiện đại đã có tác động có thể đo lường được đối với hoạt động bên trong của giáo dục. Các trường học ở tất cả các cấp đã bắt đầu nhận ra rằng công nghệ giáo dục có thể mang lại cho họ một số lợi ích và các chiến lược mới để giáo dục học sinh của họ. Nếu bạn đang quan tâm đến công nghệ chuyển đổi số giáo dục cho cơ sở học tập của mình, hãy liên hệ hotline: 0835 – 299 – 922 để được tư vấn chi tiết miễn phí.

Bạn có thể xem thêm thiết kế app mobile tại đây!