Dự Án Hay

App Soha.vn: Đọc Báo, Tin Tức 24h

19/01/2022

Nhu cầu cập nhật tin tức hằng ngày trong mỗi chúng ta là vô cùng cần thiết và phong phú. Đặc biệt khi công nghệ phát triển thì những hình thức đọc báo online cũng xuất hiện và phát triển theo. Các app tin tức ra đời chính là một trong những bước tiến của báo chí ngày nay.

Để thu hút lượng người đọc nhiều hơn, các trang báo từ truyền thống đến hiện đại, các đơn vị truyền thông hiện nay đã bắt đầu quan tâm đến việc thiết kế app tin tức. Một trong những app tin tức thành công và được nhiều công chúng đón đọc hiện nay chính là Soha.vn

Giới thiệu app Soha.vn

Ứng dụng đọc tin tức Soha.vn được phát triển bởi Công ty Cổ phần VCCorp. Đây cũng là đơn vị đã phát triển thành công nhiều trang thông tin điện tử về tài chính, giới trẻ, giải trí, công nghệ, ô tô xe máy... như CafeF.vn, Kenh14.vn, Afamily.vn, GenK.vn, Autopro.vn...

Sau 4 tháng kể từ khi xuất hiện, ứng dụng đọc tin tức Soha.vn phiên bản mới đã chính thức cán mốc 400.000 lượt tải.

Với ứng dụng này, người dùng được nhận thông báo (notifications) vừa nhanh vừa có chọn lọc tin tức về mọi mặt đời sống xã hội, kinh tế, sức khỏe, quốc tế, quân sự, thể thao, giải trí... cả ở trong và ngoài nước.

Bên cạnh tin tức nóng hổi là rất nhiều bài viết với chủ đề đa dạng, góc nhìn sắc sảo, đa chiều, chất lượng chuyên môn cao - nhờ có sự cộng tác của hàng trăm chuyên gia uy tín như các đại sứ và cựu đại sứ Việt Nam ở nước ngoài, các quan chức và đại biểu quốc hội, các tướng lĩnh và cựu binh, các y bác sĩ và nhà khoa học hàng đầu, các bình luận viên và nghệ sĩ nổi tiếng...

Chưa kể, nhờ được phát triển với công nghệ mới nhất, ứng dụng Soha.vn còn đem lại cho người dùng trải nghiệm tiện lợi, tối ưu hơn rất nhiều app đọc báo, tin tức khác trên thị trường hiện nay.

Những tính năng nổi bật của app Soha.vn

Update tin tức mới trong ngày tự động, liên tục

Soha.vn là ứng dụng là ứng dụng tạp chí điện tử luôn cập nhật các tin mới liên tục 24/7. Từ đó, người dùng có thể theo dõi các tin tức mới nhất một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.

Tin tức hiển thị theo thứ tự, chuyên mục

Ứng dụng sắp xếp hiển thị các tin tức theo thứ tự mới nhất hoặc phân loại theo các chuyên mục như chính trị, quân sự, xã hội đời sống, giải trí… Đặc biệt là tin NEW (mới) được tổng hợp từ các vấn đề nóng nhất hiện tại, được nhiều người quan tâm.

Tin tức và hình ảnh được hiển thị phù hợp với điện thoại

Ứng dụng điều chỉnh hiển thị tin tức và hình ảnh phù hợp với kích thước màn hình điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể xem ảnh trên ứng dụng qua slide (trình chiếu). Đem lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho người dùng.

Bình luận, trao đổi tin tức, dễ dàng nhanh chóng

Khi gặp các bài viết hay, những tin tức nóng bỏng, bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình dưới bài tin để trao đổi với độc giả cả nước chỉ với thao tác đơn giản, nhanh chóng.

Chia sẻ tin tức qua các trang mạng xã hội

Ứng dụng hỗ trợ bạn chia sẻ các bài tin lên các các trang mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ trực tiếp trên ứng dụng hoặc sử dụng bằng link bài báo một cách thuận tiện.

Vì sao người dùng nên sử dụng app Đọc báo Soha.vn?

Tổng hợp tin nhanh, tin nóng, thời sự liên tục 24/7 mọi sự kiện nóng diễn ra trong và ngoài nước.

Hệ thống thông tin nhanh chóng giúp cập nhật liên tục, chính xác, nhanh nhất đến độc giả.

Chế độ chữ to, chữ nhỏ, font chữ, màn hình sáng tối tùy chỉnh giúp bảo vệ mắt 24h.

Tiết kiệm Data 3G/4G, không tốn bộ nhớ thiết bị, không làm nóng máy.

Hệ thống tối ưu nội dung tin theo chuyên mục, giúp hỗ trợ tối đa người đọc tin tức trong việc tìm kiếm nội dung liên quan.

Được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ứng dụng đọc báo Soha.vn là ứng dụng đọc báo trên nền tảng IOS được hàng triệu người Việt yêu thích và tin dùng.

Link tải app: https://zinpro.vn/app-install1/190

App tin tức – xu hướng phát triển tất yếu hiện nay

Trước đây, báo giấy là một trong những nguồn tin chính thống được nhiều người lựa chọn để cập nhật tin tức thời sự song song với kênh truyền hình hay đài phát thanh. 

Tuy nhiên theo sự thay đổi của thời gian, người dùng ngày càng cần muốn biết nhiều thông tin, đa dạng và mới mẻ hơn. Những kênh thông tin trực tuyến hay các ứng dụng đọc báo trên điện thoại lần lượt ra đời như một giải pháp để đáp ứng những nhu cầu chính đáng này của người dùng.

Các dịch vụ thông tin thiết yếu gắn liền với đời sống hàng ngày của công chúng thường là: Bản tin thời tiết và cảnh báo thiên tai, thông tin bệnh dịch, sức khoẻ và môi trường sống, an toàn thực phẩm, các chỉ dẫn tiêu dùng thiết yếu, các quy định mới của chính phủ, các thông tin chỉ đạo điều hành, các cảnh báo, thông báo khẩn cấp từ các cấp chính quyền...

Đặc biệt, nhu cầu tiếp cận với các thông tin thiết yếu một cách chính xác, trung thực của công chúng ngày càng là nhu cầu cấp thiết khi họ bị bao quanh bởi quá nhiều thông tin nhiễu loạn, “fake news”. Thông tin thiết yếu là các nội dung thiết thực, gắn liền với đời sống thường ngày của mỗi người dân, do vậy thường thu hút được lượng khán giả quan tâm rất lớn.

Do vậy nên việc sản xuất, cung cấp đa dạng hóa nội dung mới, nóng, chính xác và kịp thời luôn là quan trọng nhất đối với những cơ quan tin tức, doanh nghiệp truyền thông.

Để các đơn vị truyền thông, tin tức, báo chí tồn tại và phát triển trong thời đại số, trước sự cạnh tranh gay gắt từ mạng xã hội, đặc biệt là từ các mạng xã hội có nền tảng đa quốc gia thì việc nghiên cứu và đưa vào triển khai thí điểm các ứng dụng nền tảng công nghệ truyền thông thế hệ thứ tư để phát triển các mô hình dịch vụ thông tin thiết yếu phục vụ cộng đồng dân cư sinh sống tại địa bàn là một hoạt động cần thiết và cấp bách.

Ứng dụng tin tức mobile chính là một trong những giải pháp cụ thể để giúp các đơn vị chuyển đổi số và tiếp cận với nhiều nhóm, đối tượng khách hàng thành công.