Dự Án Hay

App Thanh Niên Mobile - Ứng Dụng Tin Tức Chính Thống Hàng Đầu Việt Nam

13/01/2022

Theo số liệu thống kê của của công ty Nielsen hiện nay, Việt Nam có khoảng 145 triệu thuê bao điện thoại di động, trong đó số người sử dụng Internet trên điện thoại đã hơn 20 triệu và 30% số điện thoại đang được sử dụng là điện thoại thông minh (smartphone).

Trong số đó, hiện đã có gần 2/3 (khoảng 62%) người dùng điện thoại thông minh để lướt web, hơn một nửa số người dùng điện thoại thường muốn sử dụng tính năng là đọc báo.

Sự thay đổi các thiết bị tiếp nhận thông tin gắn với sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi thói quen tiếp nhận thông tin của công chúng và hình thành một bộ phận công chúng mới, công chúng báo chí mobile.

Với nhu cầu đọc báo online ngày càng tăng thì việc các trang báo hay các nhà đầu tư quyết định thiết kế app đọc báo, tin tức riêng là điều cần thiết cho cả người đọc và nhà phát triển thì app bởi những giá trị lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

Giới thiệu ứng dụng Thanh Niên Mobile

App tin tức Thanh Niên Mobile chính là ứng dụng chính thức của Báo Thanh Niên. Là một trong những tờ báo hàng đầu Việt Nam, phiên bản app cũng cập nhật 24/24 những tin tức mới nhất trong mọi lĩnh vực.

Với ứng dụng đọc báo của Thanh Niên Mobile, bạn đọc dễ dàng có được thông tin nóng nhất, mới nhất ngay cả khi không có thời gian lướt web, dễ dàng lưu trữ thông tin yêu thích cho riêng mình ngay trên ứng dụng hoặc quản lý các bài viết, thông tin gửi đến tòa soạn… Ngoài ra, bạn đọc có thể lựa chọn các chuyên mục yêu thích để nhận được tin tức cập nhật một cách chủ động.

Thanh Niên Mobile được thiết kế hiện đại, giao diện trẻ trung, nội dung cô đọng, giúp bạn đọc trong thời gian ngắn nhất có được thông tin đa dạng nhất; cung cấp những tiện ích thân thiện nhất, giúp bạn đọc dễ dàng chia sẻ những thông tin thú vị đến người thân, bạn bè thông qua kết nối với mạng xã hội Facebook, Twitter hoặc riêng tư bằng email ngay trên từng bài viết với các biểu tượng chia sẻ.

Những tính năng nổi bật của ứng dụng Thanh Niên Mobile

Thanh Niên có giao diện thân thiện, tính năng tích hợp thông minh.

Đọc, lưu trữ và chia sẻ tin tức đến người thân qua email, SMS, mạng xã hội như facebook…

Gửi hình ảnh, clip, audio, tin tức đến Báo Thanh Niên từ thiết bị của bạn đọc hoặc thể hiện chính kiến đối với vấn đề người dùng quan tâm qua tính năng tương tác.

Với tính năng “push notification service” giúp người đọc biết được những tin mới nào đang vừa mới xuất hiện.

Dễ dàng bày tỏ cảm xúc, ý kiến về vấn đề thông qua việc góp ý ngay trên bản tin, hoặc gửi những bài viết, hình ảnh trực tiếp đến tòa soạn ngay trên ứng dụng hoặc trên WAP của Thanh Niên Mobile.

Trong điều kiện ánh sáng khác nhau, bạn đọc có thể thay đổi “chế độ xem ban đêm” hoặc phóng to, thu nhỏ phông chữ cho phù hợp với sự điều tiết của mắt.

Lý do người dùng lựa chọn sử dụng app Thanh Niên Mobile

Cập nhật tin tức nóng hổi 24/24.

App Thanh Niên Mobile cập nhập tin tức nóng hổi thông qua các danh mục như: Tin 24h, tin nhanh 360 và tin thị trường liên tục trong ngày. Bạn dễ dàng tìm thấy mọi thông tin quan trọng và những diễn biến sự kiện đang được dư luận quan tâm trong 24h qua ngay trên ứng dụng vô cùng nhanh chóng.

Tin tức được chia ra nhiều chuyên mục hấp dẫn

Ứng dụng có giao diện đơn giản và thông minh, các tin tức được sắp xếp theo nhiều chuyên mục hấp dẫn như: Thời sự, video, thế giới, thể thao, giới trẻ... Bạn đọc có thể thuận tiện tìm kiếm và đọc những bài viết liên quan cùng chủ đề mà mình yêu thích vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Vì thế, bạn không chỉ dễ tiếp cận mọi tin tức mình quan tâm hơn mà còn tiết kiệm được công sức và thời gian đọc tin mỗi ngày.

Tăng trải nghiệm người dùng

Thanh Niên mobile hỗ trợ chức năng tăng giảm cỡ chữ bài viết và chuyển đổi giao diện sáng/ tối tùy theo nhu cầu và sở thích của người dùng. Với tính năng tăng giảm cỡ chữ, bạn có thể tùy chỉnh ba mức độ: to, vừa và nhỏ vô cùng nhanh chóng thông qua biểu tượng hai chữ T in góc trên cùng bên phải của màn hình, giúp bạn xem tin tức nhiều giờ mà không thấy khó chịu vì cỡ chữ không tương thích với mắt và gây cảm giác chán đọc.

Bên cạnh đó là tính năng chuyển đổi giao diện sáng/ tối, bạn vẫn chạm vào biểu tượng hai chữ T in để thay đổi, bạn dễ dàng thay đổi tùy theo sở thích hoặc cảm giác thích ứng của mắt để thuận tiện đọc hơn.

Chia sẻ dễ dàng

Đặc biệt, ứng dụng Thanh Niên mobile hỗ trợ chia sẻ bài viết với bạn bè thông qua mạng xã hội facebook, zalo, tin nhắn, gmail... Bạn có thể dễ dàng chia sẻ và cùng thảo luận với bạn bè, người thân thông qua biểu tượng chia sẻ góc trên cùng bên phải của màn hình chỉ sau vài giây.

Link tải app: https://zinpro.vn/app-install1/177 

Tiêu chí đánh giá ứng dụng đọc báo, tin tức mobile tốt nhất

App đọc báo, tin tức mobile là ứng dụng di động được tải và cài đặt trên từng thiết bị, khác với mobile web cần phải có trình duyệt để hiển thị nội dung. Người dùng có thể tải ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau như Apple Store, Google Play… tuỳ theo hệ điều hành của thiết bị.

Mỗi ứng dụng đọc báo, tin tức mobile đều có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, để một ứng dụng đạt hiệu năng tốt nhất cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

- Tính dễ sử dụng và rõ ràng: Ứng dụng phải có tính thích nghi cao với các thiết bị di động, dễ nhận diện; giao diện thân thiện và tiện lợi cho người sử dụng.

- Thiết kế: Bề mặt tổng quát phải đẹp; bố trí không gian khéo léo; ý tưởng thiết kế tinh tế và sắc gọn; phối hợp thông minh các thành tố trực quan.

- Tính sáng tạo và cách tân: Ứng dụng phải tận dụng được nhiều nhất các tính năng của thiết bị di động; sử dụng tối đa các công nghệ mới nhất; độc đáo và hiếm.

- Nội dung: Ứng dụng phải có tính hữu dụng, nội dung và dịch vụ có chất lượng cao; có tính đa dạng và tích hợp đa truyền thông như hình ảnh, âm thanh, video, đồ họa.

- Tính tương tác: Ứng dụng phải có những phương tiện kết nối thành viên và cộng đồng hữu hiệu; có các chức năng chia sẻ thông tin, có những dịch vụ giá trị tăng thêm và tương tác bản đồ cũng như các phương tiện truyền thông khác.

Bước vào kỷ nguyên số, người dùng mong đợi nhiều hơn ở khía cạnh trải nghiệm chứ không chỉ là các cách thức truyền đạt truyền thống. Bên cạnh việc nâng cấp trải nghiệm người dùng bằng các tương tác với website tin tức, app  đọc báo mobile là công cụ hữu ích giúp tin tức và các nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn đối với đa dạng đối tượng; nhất là đối với những người bận rộn với phong cách sống đa nhiệm. 

Đây cũng là một hình thức mở rộng quy mô và gia tăng lợi nhuận mà các đơn vị cần chú trọng quan tâm ở cả hiện tại và tương lai.