tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Chuyển Đổi Số

Chuyển đổi số nông nghiệp

24/09/2021

Chuyển đổi số nông nghiệp cho phép doanh nghiệp áp dụng các đổi mới trong công nghệ kỹ thuật số để cải tiến quy trình và xác định các mô hình kinh doanh mới. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra khác nhau và đòi hỏi những yêu cầu riêng đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Nó là giải pháp hoàn hảo để hợp lý hóa các quy trình kinh doanh và đạt được lợi thế cạnh tranh, tăng cường mối quan hệ với người mua hoặc người tiêu dùng, đồng thời số hóa tất cả dữ liệu để cải thiện hiệu quả về thời gian và chi phí.

Xu hướng chuyển đổi số nông nghiệp

Nông nghiệp đã hỗ trợ con người trong hàng ngàn năm, nhưng trong suốt lịch sử, sản xuất nông nghiệp đã trải qua những biến động thực sự. Ngày nay, một cuộc cách mạng đang diễn ra trong lĩnh vực này với sự ra đời của công nghệ kỹ thuật số.

Khi chúng ta nói về công nghệ Nông nghiệp thông minh, chúng ta đang đề cập đến việc số hóa lĩnh vực này từ hạt giống hoặc trang trại đến các chợ đầu mối, đơn vị thu mua.

Lợi ích của chuyển đổi số nông nghiệp

 • Tăng năng suất
 • Nâng cao sinh kế nông dân
 • Liên kết thị trường tốt hơn
 • Cung cấp cho người dùng dữ liệu gần thời gian thực chính xác, từ đó có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp hơn
 • Hoạch định và thực hiện chính sách hiệu quả

Giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp

Chuỗi sản xuất, chuyển đổi và thương mại hóa được tích hợp ở cấp độ dữ liệu, làm cho việc sử dụng các nguồn tài nguyên khan hiếm (nước, năng lượng, chất dinh dưỡng, kiểm dịch thực vật hoặc động vật, v.v.) hiệu quả hơn, giảm tác động môi trường của quá trình sản xuất và chuyển đổi / thương mại hóa, nâng cao lợi nhuận của các hoạt động nông nghiệp và chăn nuôi, sản xuất thực phẩm chất lượng cao hơn, lành mạnh hơn và hướng đến thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng.

Sự kết hợp của các thiết bị phần cứng, phần mềm và viễn thông ngày càng phổ biến và với băng thông tốt hơn, trong những năm gần đây cho phép các công ty như ZinPro phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến khác nhau trong lĩnh vực này.

Đó là các giải pháp chuyên biệt trong Nông nghiệp 4.0 bao gồm các lĩnh vực như:

 • Tư vấn hoặc tự động hóa việc quản lý tưới tiêu và bón phân hiệu quả hơn.
 • Giám sát mùa màng từ máy bay không người lái, vệ tinh hoặc cảm biến trên trang trại hoặc động vật.
 • Khai thác khối lượng dữ liệu ngày càng tăng bằng phân tích nâng cao và trong môi trường Dữ liệu lớn để tạo dự báo thu hoạch hoặc xác suất xuất hiện dịch hại.
 • Giải thích nông học của các hình ảnh vệ tinh, máy bay không người lái hoặc di động bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo.
 • Hỗ trợ cơ động cho các kỹ thuật viên nông nghiệp trong các nhiệm vụ tại hiện trường của họ.
 • Tích hợp dữ liệu tự động và hai chiều với máy móc nông nghiệp, biến nông nghiệp chính xác thành hiện thực.
 • Kiểm soát cá thể gia súc, với nhiều thông số quan trọng.
 • Định vị địa lý của tất cả các hoạt động nông nghiệp.
 • Tích hợp các luồng thông tin giữa nông dân và các công ty hoặc hợp tác xã của họ.
 • Quản lý truy xuất nguồn gốc chi tiết từ hiện trường đến tay người tiêu dùng.
 • Kiểm soát chất lượng của tất cả các loại thực phẩm và minh bạch cho người tiêu dùng cuối cùng.

Kỹ thuật số trong nông nghiệp ngày nay

Một trong những yếu tố chính xác định chuyển đổi số nông nghiệp là việc sử dụng công nghệ. Nó bao gồm việc áp dụng các công nghệ hiện đại kết hợp với internet để xây dựng lại hoạt động nông nghiệp trên toàn cầu. Kỹ thuật số đã mang lại cho các tổ chức lớn và vừa sức mạnh để khai thác và phân tích khối lượng dữ liệu lớn nông nghiệp chưa từng có, điều này đã cho phép các bên liên quan khác nhau tạo ra nhiều giá trị hơn trong các quy trình mà họ giám sát.

 • Dữ liệu cấp trang trại được lấy từ sự kết hợp của nhiều nguồn, bao gồm các ứng dụng nông nghiệp dựa trên thiết bị di động, cảm biến, máy bay không người lái, máy móc và nông cụ, thiết bị robot và các thiết bị IoT khác, giúp các nhà sản xuất có thể nắm bắt dữ liệu trang trại quan trọng suốt ngày đêm. Dữ liệu này, khi được xử lý với thông tin vệ tinh và dựa trên thời tiết, cho phép các nhà sản xuất cây trồng theo dõi sự phát triển của cây trồng trong thời gian thực, đánh giá hiệu suất của các mảnh ruộng và ước tính sản lượng cho mỗi mảnh ruộng với độ chính xác tương đối.
 • Nông nghiệp chính xác tạo ra các cơ hội đa dạng cho việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa các quy trình nông nghiệp. Nó cho phép các nhà sản xuất dịch dữ liệu nông sản thô thành những hiểu biết sâu sắc có thể hành động giúp cải thiện chất lượng và số lượng thu hoạch. AI cũng trao quyền cho các nhà sản xuất lựa chọn cây trồng và giống cây trồng tốt nhất cho khu vực của họ, đồng thời tận dụng quá trình tự động hóa trang trại để giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên.
 • Việc số hóa toàn bộ quy trình, từ sản xuất và thu hoạch đến nhập kho và phân phối, đang tăng cường thông tin liên lạc giữa các bên liên quan khác nhau trong hệ thống nông nghiệp. Việc số hóa cũng đã nâng cao khả năng hiển thị dọc theo chuỗi cung ứng cho các tác nhân khác nhau, làm cho quy trình trở nên minh bạch hơn và hiệu quả cao hơn.

Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với các chuyên gia về giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp của ZinPro. Chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ xây dựng giải pháp phù hợp nhất dành cho mô hình sản xuất của bạn. Hotline: 0835-299-922