tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Chuyển Đổi Số

Chuyển đổi số tài chính

24/09/2021

Thời đại công nghệ 4.0 sự tiện ích, thông minh, đa di năng của các sản phẩm công nghệ thông minh lên ngôi thống trị cả thế giới. Làn sóng chuyển đổi số đa ngành đa lĩnh vực được bùng nổ giúp cho các ngành kinh tế, giáo dục, y tế, nông nghiệp, giao thông vận tải thay đổi vượt bậc, phát triển thịnh vượng. Đặc biệt, chuyển đổi số tài chính đang diễn ra trên quy mô rộng - các cơ quan doanh nghiệp lớn nhỏ về tài chính đều đang bắt nhịp xu hướng phát triển mới!

Chuyển đổi số trong ngành tài chính

Tài chính là ngành kinh tế liên quan đến “tiền”: quản lý, điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài và vốn. Ngành tài chính bao gồm các hệ thống tài chính (tài chính doanh nghiệp và tài chính công) và các công cụ tài chính liên quan đến tài sản (assets) và vốn (liability). Nói theo cách dễ hiểu thì tài chính gồm có tài chính công, tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân. Điều đó cho chúng ta biết rằng ở bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nào cũng cần có một hệ thống quản lý tài chính chuyên nghiệp, chính xác, khách quan. 

Một số cơ quan doanh nghiệp trong ngành tài chính cụ thể như: ngân hàng đầu tư, ngân hàng thương mại, quỹ đầu tư, bộ phận tài chính, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, hệ thống thanh toán trực tuyến… Kinh doanh trong ngành tài chính đem lại lợi nhuận cao và hiệu quả phát triển lâu dài nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro và thách thức lớn. Trong đó để phát triển mạnh mẽ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao thì chuyển đổi số tài chính là thực sự cần thiết. 

Thời đại 4.0, các phần mềm công nghệ thông minh tiện ích đã được ra đời để giải phóng sức lao động và thời gian của con người. Lập trình nên một hệ thống lưu trữ, quản lý, kiểm soát, dự đoán chính xác. Đặc biệt liên quan đến tài chính là tiền thì cần phải chính xác 100% mà con người làm việc chắc chắn sẽ có xác xuất lỗi chính vì vậy áp dụng chuyển đổi số tài chính vào ngành tài chính là cần thiết và các doanh nghiệp cần áp dụng nhanh chóng. 

Chuyển đổi số tài chính đem lại những lợi ích gì?

Chuyển đổi số tài chính là bước phát triển đúng đắn cho các cơ quan doanh nghiệp hiện nay, đem lại vô vàn lợi thế và lợi ích trong tương lai, cụ thể:

Tiện ích tối đa

Hiện nay các mobile app thanh toán và giao dịch tài chính của các ngân hàng hay các đơn vị tài chính đã được lập ra rất nhiều. Đem lại tiện ích tối đa cho mọi người mọi nhà chỉ cần có smartphone thông minh hay laptop và có kết nối internet thò có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán của ngân hàng mọi lúc mọi nơi. 

Ngoài ra các hoạt động như kiểm tra tài khoản, sao kê, chuyển tiền, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại… đều được thực hiện nhanh chóng nhờ chuyển đổi số tài chính được các ngân hàng áp dụng. Một ứng dụng thông minh hàng triệu người sử dụng, hoạt động 24/7 mà chi phí bỏ ra không quá tốn kém ma thu về sự tiện ích cực cao cho các doanh nghiệp. 

Tiết kiệm chi phí

Chuyển đổi số tại tài chính giúp tiết kiệm chi phí tối đa, đặc biệt các ngân hàng hiện nay sẽ cắt giảm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân lực, chi phí quản lý và tiết kiệm thời gian tối đa mà tất cả đều trong tầm tay của chủ sở hữu.

Đặc biệt cũng giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho người sử dụng dịch vụ tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính - điều đó giúp tăng trải nghiệm của khách hàng.

Quản lý hiệu quả

Chuyển đổi số tài chính giúp các doanh nghiệp quản lý tình hình tài chính chi tiết chính xác hiệu quả. Tránh tình trạng thất thoát tài chính hay chi tiêu hay xuất nhập dòng tiền không đúng. Quản lý tài chính vô cùng phức tạp không thể quản lý tài chính bằng giấy mực được mà cần có một hệ thống quản lý tài chính chuyên nghiệp, khoa học và quản lý theo quy trình bài bản, nhất quán. 

Chính vì vậy, chuyển đổi số tài chính rất cần thiết cho các cơ quan doanh nghiệp hoạt động trong ngành tài chính và các công ty tập đoàn lớn khác. 

Độ chính xác cao

Các hoạt động liên quan đến giao dịch tài chính, tính toán, xử lý giao dịch cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối và nhanh chóng. Chính vì vậy rất cần một hệ thống/ phần mềm/ ứng dụng quản lý kiểm soát đảm bảo độ chính xác cao. Đặc biệt đối với các ngân hàng thì độ chính xác vô cùng quan trọng nên chuyển đổi số trong ngành ngân hàng đã được áp dụng rất sớm và đang được phát triển mạnh mẽ. 

Bảo mật cao

Hệ thống bảo mật tài chính vô cùng cần thiết vì liên quan đến thông tin khách hàng. Chính vì vậy áp dụng chuyển đổi số tài chính bằng cách xây dựng các lớp bảo vệ đảm bảo bảo mật tối đa.

ZinPro cung cấp giải pháp chuyển đổi số tài chính chuyên nghiệp, đẳng cấp, chất lượng, đem đến hiệu quả cao cho các cơ quan doanh nghiệp trong ngành tài chính hiện nay. Đặc biệt là các ngân hàng, quỹ đầu tư, đơn vị thanh toán trực tuyến, hệ thống tài chính chắc chắn cần đến một hệ thống lưu trữ, quản lý, kiểm soát, dự đoán báo cáo chính xác tuyệt đối và tiết kiệm chi tối đa; hơn thế nữa là bảo mật 100% thì hãy đến với ZinPro. Đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi sẽ hô biến ý tưởng thành bộ giải pháp thực tiễn, vui lòng liên hệ hotline 0835 299 922 để được tư vấn tận tình chi tiết dịch vụ.