Thư viện kiến thức

Công Nghệ Nào Phù Hợp Với Dự Án Ứng Dụng Di Động Của Bạn?

06/10/2021

Ứng dụng di động đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống. Từ giao lưu xã hội, mua sắm, đặt vé du lịch, học tập, đến xem các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích..., chúng tôi có thể lập trình mobile app cho hầu hết mọi thứ. Vì hàng triệu ứng dụng di động đã có trên Google Play Store và App Store của Apple, không dễ để một ứng dụng mới thu hút được sự chú ý của người dùng.

Một nhà cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động phải cân nhắc rất nhiều yếu tố để tạo nên thành công cho một ứng dụng. Chọn công nghệ phát triển ứng dụng di động tùy chỉnh là một trong số đó. Để giúp bạn điều đó, chúng tôi đã cung cấp danh sách các công nghệ ứng dụng di động hàng đầu mà các nhà phát triển của ZinPro đang sử dụng để phát triển ứng dụng cho các dự án khác nhau.

1. Công nghệ Frontend

Có hàng trăm công nghệ front-end mà bạn có thể sử dụng trong dự án phần mềm của mình. Nhưng dưới đây là 7 công nghệ front-end được đánh giá là nổi bật nhất.

 • Javascript

Ngôn ngữ lập trình này nổi tiếng với việc cách mạng hóa web do tính năng động của nó. Trước khi xuất hiện JavaScript, toàn bộ web có bản chất tĩnh. Một trang web chỉ đơn giản là một khối văn bản. Sau đó, JavaScript xuất hiện, cho phép tương tác, như cuộn, nhấp chuột và nhiều hơn thế nữa. 

Hiện nay, JavaScript được sử dụng trên phần lớn các trang web và là cơ sở cho hầu hết các khung công tác front-end. 

 •  TypeScript

TypeScript là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở được tạo ra bởi Microsoft. Trên thực tế, đó là một tập hợp siêu Javascript bổ sung tính năng nhập tĩnh vào ngôn ngữ. 

Typecript biên dịch sang Javascript, vì vậy mã cuối cùng có thể chạy trên bất kỳ môi trường nào hỗ trợ JS. Nó có thể là cả phía máy khách (trình duyệt web) hoặc phía máy chủ (Node.js).

 • ReactJS

React, hay ReactJS, là một thư viện JavaScript front-end để xây dựng giao diện người dùng và các thành phần giao diện người dùng. React được phát triển và được duy trì bởi một nhóm nhỏ các nhà phát triển tại Facebook. 

Ngày nay, React là một trong những thư viện JavaScript phổ biến nhất để phát triển web. Nhiều công ty lớn trên toàn cầu sử dụng React , bao gồm Facebook và Instagram. 

 • VueJS

VueJS là một khung JavaScript MVVM tiến bộ, được trích xuất các tính năng tốt nhất từ ​​Angular và xây dựng một phiên bản nhẹ hơn. Các nhà phát triển thích VueJS vì nó dễ dàng hoàn thành các dự án nhỏ và cũng dễ dàng mở rộng quy mô. 

 • HTML5

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML), cùng với JavaScript và CSS, là một công nghệ web nền tảng. Mục đích cơ bản của nó là cấu trúc văn bản xảy ra bằng cách định dạng tài liệu để hiển thị trên trang web. 

HTML5, được phát hành vào năm 2014, đã trao quyền cho HTML bao gồm nguyên bản các phần tử đa phương tiện, chẳng hạn như video và âm thanh. Ít nhiều, sự phát triển này đã loại bỏ sự cần thiết của Adobe Flash Player và các plug-in tương tự. 

 • Bootstrap

Bootstrap là một khung công tác CSS với các mẫu thiết kế cho kiểu chữ, biểu mẫu, nút, điều hướng và các mô-đun giao diện tương tự. 

Bạn có thể coi Bootstrap như một bộ công cụ để xây dựng giao diện người dùng của các trang web đáp ứng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các chủ đề và biểu tượng được trang bị với các thành phần xây dựng sẵn của Bootstrap. 

 • CSS3

Cascading Style Sheets (CSS) biểu thị kiểu và cách trình bày của một tài liệu. Ví dụ: bất kỳ tài liệu HTML nào đều dựa vào CSS để quản lý các chi tiết trực quan của trang web. 

Bố cục, màu sắc và phông chữ đều thuộc thẩm quyền của CSS. Và CSS3 - phiên bản CSS mới nhất tính đến năm 2001 - các đặc tả CSS đã được mô-đun hóa, mang lại cho các nhà phát triển tính linh hoạt hơn về tổng thể. 
 

2. Mobile

 • Flutter

Đây là bộ công cụ phát triển phần mềm mã nguồn mở (SDK) đa nền tảng của Google cho phép các nền tảng iOS và Android của Apple soạn các ứng dụng di động. Nó hỗ trợ phân tích nhanh chóng và hiệu quả, tạo giao diện người dùng, bao gồm các điểm nổi bật và sửa lỗi trong mili giây. Khung Flutter cung cấp các chế độ xem kiểu đáp ứng. Nó cũng mở rộng một loạt các plugin được hỗ trợ bởi Google.

 • Swift

Nếu bạn đang xây dựng một cái gì đó cụ thể cho các sản phẩm của Apple, Swift là ngôn ngữ để tìm kiếm. Nó có các tính năng nâng cao với mã hóa tối thiểu có thể dễ dàng bảo trì.

 • Kotlin

Kotlin được sử dụng để phát triển các ứng dụng di động tiên tiến. Bạn có thể coi ngôn ngữ lập trình đa nền tảng, được đánh theo kiểu thống kê và có mục đích chung này là phiên bản hiện đại của Java. Nó tương thích hoàn toàn với Java và ban đầu chỉ được thiết kế cho JVM.

An toàn, rõ ràng và hỗ trợ công cụ lớn là những đặc điểm khiến Kotlin trở thành lựa chọn ưu tiên để xây dựng các ứng dụng Android. Trello, Coursera và Evernote là một số ứng dụng đã được tạo bằng Kotlin.

3. Công nghệ Backend

 • PHP

Nó rất thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu tích hợp cơ sở dữ liệu. Các khuôn khổ PHP phổ biến như Laravel, Lumen, CodeIgniter và Symfony đang được sử dụng rộng rãi để xây dựng các ứng dụng di động yêu cầu phần mềm phụ trợ phức tạp và di chuyển dữ liệu toàn diện. Các dự án ứng dụng quy mô lớn thích ngôn ngữ nguồn mở này rất nhiều vì nó đơn giản hóa bộ nhớ đệm, xác thực và thậm chí cả định tuyến. 

 • Laravel

Laravel cung cấp sức mạnh cho vô số trang web, ứng dụng web và hệ thống doanh nghiệp trên internet, đồng thời nổi tiếng là một khuôn khổ hợp lý và vững chắc cho phép bạn khai thác toàn bộ sức mạnh của PHP.

 • Nodejs

Node.JS giúp xây dựng các ứng dụng được nối mạng bằng cách sử dụng IO không chặn và đã nhanh chóng thay đổi thành một hệ sinh thái lớn gồm các công cụ, thư viện và khuôn khổ. 

4. Database

 • PostgreSQL: Một cơ sở dữ liệu quan hệ, dựa trên đối tượng mã nguồn mở, mạnh mẽ, có khả năng tùy biến cao.
 • MariaDB: Một cơ sở dữ liệu quan hệ nguồn mở phổ biến được tạo bởi các nhà phát triển ban đầu của MySQL.
 • MongoDB: Một cơ sở dữ liệu tài liệu JSON, được biết đến với tính linh hoạt và khả năng mở rộng

5. Cloud: AWS Cloud, Google Firebase...

 • AWS Cloud: Amazon Web Services (AWS) là nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. 
 • Google Firebase: Firebase là một công cụ rất phong phú cho phép các công ty phát triển trải nghiệm ứng dụng có thể mở rộng, bảo mật và mạnh mẽ bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng mà bạn biết rằng bạn có thể tin tưởng từ Google.

Nói tóm lại, có hàng trăm công nghệ có thể sử dụng vào dự án phần mềm của bạn. Nếu bạn cảm thấy phức tạp, đừng lo, bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của một công ty phát triển ứng dụng di động có uy tín, chẳng hạn như ZinPro. Chúng tôi có thể giúp đưa ra định hướng mạnh mẽ cho dự án của bạn, đảm bảo đi đúng hướng dẫn đến kết quả thành công. 

Chúng tôi cũng có thể xác định nhu cầu công nghệ ứng dụng di động duy nhất của bạn, giúp bạn quyết định thiết bị và hệ điều hành nào cần nhắm mục tiêu, cũng như chọn đúng khung để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Quan trọng nhất, các chuyên gia thiết kế của ZinPro có thể chia sẻ với bạn những ví dụ có liên quan về các dự án trước đây mà họ đã làm việc. Điều này sẽ giúp bạn hiểu về mức độ kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ liên quan đến dự án của bạn.

Để yêu cầu báo giá miễn phí cho dự án phát triển ứng dụng di động của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0835-299-922 ngay hôm nay.

Bài viết nổi bật