tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Công Nghệ

Hệ thống Big Data

24/09/2021

Hệ thống Big Data là hệ thống các tập dữ liệu có khối lượng lớn và phức tạp; có khả năng thu thập, quản lý và xử lý dữ liệu trong một khoảng thời gian nhanh chóng. Trong thời đại 4.0 nhu cầu lưu trữ, quản lý, phân tích dữ liệu ngày càng phức tạp với các hệ thống dữ liệu truyền thống không thể đáp ứng tối đa nhu cầu này. Đòi hỏi những hệ thống big data chuyên nghiệp, đẳng cấp, chất lượng và ZinPro là nhà sáng tạo phát triển hệ thống big data uy tín hiện nay, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chúng tôi cam kết mang đến một hệ thống đỉnh cao nhất cho quý khách hàng thuộc mọi ngành nghề lĩnh vực hiện nay!

Big Data là gì?

Big Data là gì? đây là chủ đề được mọi người thắc mắc và tìm kiếm câu trả lời khá nhiều. Nói chung chúng ta có thể hiểu rằng big là lớn, data có nghĩa là dữ liệu nên big data thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp. Độ lớn và phức tạp của big data đến nỗi những công cụ, ứng dụng xử lý dữ liệu truyền thống không thể thực hiện xử lý được và cần đến hệ thống big data cao cấp. 

Big data có thể bao gồm các dữ liệu có cấu trúc (structured data), dữ liệu không cấu trúc (unstructured data) và dữ liệu nửa cấu trúc (semistructured data), mỗi tập hợp dữ liệu sẽ có chút khác biệt.

Big data thường có mặt ở rất nhiều hệ thống, cụ thể như dữ liệu tại các hộp đen, dữ liệu trên mạng xã hội, dữ liệu ở các máy tìm kiếm, dữ liệu từ các camera giám sát. 

Như vậy chúng ta có thể tưởng tượng ra được big data là một hệ thống dữ liệu vô hình và lớn như thế nào và big data đang nắm giữ vị trí vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0 đang lên ngôi hiện nay. Tất cả các ngành nghề kinh tế, các lĩnh vực kinh doanh đều cần có một hệ thống dữ liệu chuyên nghiệp và hệ thống big data dành cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn càng quan trọng.

Lợi ích khi sở hữu Hệ thống Big Data 

Sở hữu một hệ thống big data thì chúng ta có quyền làm chủ hệ thống dữ liệu siêu khổng lồ đó và thực hiện các thao tác cần thiết như lưu trữ, phân tích, thu thập, xuất, nhập thông tin dữ liệu. Hiện nay “ Dữ liệu là tài sản lớn nhất trong nền kinh tế số” nên không chỉ cần một hệ thống dữ liệu lớn mà cần một hệ thống dữ liệu bảo mật cao, chất lượng tốt. Hãy cùng khám phá ngay những lợi ích khi sở hữu một hệ thống big data chuyên nghiệp, chất lượng đối với các doanh nghiệp hiện nay:

Thứ nhất, Đảm bảo bảo mật thông tin tối đa để giảm thiểu rủi ro: Big data có khả năng lưu trữ thông tin số lượng lớn theo quy trình khoa học bài bản mà chủ sở hữu có thể lập trình theo yêu cầu. Hệ thống thông tin sẽ được lưu trữ vĩnh viễn, bảo mật tối đa, đảm bảo đây là một kho thông tin đa dạng giúp tìm kiếm nội bộ nhanh chóng những dữ liệu cần thiết trong tích tắc. 

Thứ hai, Định hình đúng đối tượng khách hàng: Big data có thể khai thác giữ liệu từ thói quen mua hàng, văn hóa tiêu dùng, hoạt động tìm kiếm, bắt nhịp xu hướng mới nhất để đưa ra những dự báo chính xác với xác suất cực cao. Đặc biệt giúp doanh nghiệp định hình đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, phân tích xem khách hàng của bạn đang cần gì, mong muốn gì, có nhu cầu sử dụng dịch vụ nào cao. Điều này đem lại hiệu quả kinh doanh lâu dài cho bạn nên bạn nắm bắt được những dữ liệu quan trọng về khách hàng mục tiêu của mình.

Thứ ba, định giá sản phẩm/ dịch vụ: big data giúp nghiên cứu, phân tích những đối thủ cạnh tranh, xu hướng tiêu dùng của khách hàng để giúp các doanh nghiệp định giá sản phẩm/ dịch vụ một cách hợp lý. Nhờ điều này doanh nghiệp cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết và tăng lợi nhuận đối đa.

Thứ tư, kiểm soát chặt chẽ và quản lý khoa học bài bản: big data giúp quản lý từ a đến z, quản lý kiểm soát hệ thống hiệu quả, đảm bảo không gây ra những thất thoát, rủi ro không đáng có. 

Trong thời đại 4.0, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ IoT và trí tuệ nhân tạo AI, lợi ích của Big Data và các ứng dụng công nghệ thông minh được tích hợp trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy móc, thiết bị công nghiệp đã góp phần tạo và vận chuyển lượng lớn dữ liệu. Điều này tạo nên sự bùng nổ của các nguồn dữ liệu có thể thu thập được. Chính vì vậy có thể thấy rằng hệ thống Big Data rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế khác nhau. 

Hệ thống Big Data được áp dụng trong các ngành nghề nào?

Hệ thống big data có thể được áp dụng trong nhiều hoạt động kinh doanh và vô vàn các trường hợp sử dụng khác nhau. Big Data đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, tạo những chuyển biến ấn tượng, giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp, dưới đây là những ứng dụng nổi bật:

Ngành ngân hàng

Hệ thống big data nắm giữ một vị trí rất quan trọng trong ngành ngân hàng, mọi hoạt động của ngân hàng thì đều thao tác trên hệ thống dữ liệu siêu to khổng lồ này. Các ngân hàng đã ứng dụng hệ thống big data như thế nào:

 • Hỗ trợ xử lý, lưu trữ, phân tích, đánh giá, dự đoán lượng dữ liệu lớn cho mọi hoạt động tại ngân hàng hàng ngày đảm bảo quá trình vận hành hoạt động kinh doanh trơn tru.
 • Quản lý, kiểm soát mọi hoạt động thao tác trên hệ thống hàng ngày và đưa ra báo cáo chi tiết, sát sao để quản lý dòng tiền chính xác. 
 • Machine learning và AI đang được nhiều ngân hàng sử dụng để phát hiện các hoạt động gian lận và báo cáo cho các chuyên viên liên quan.
 • Bảo mật thông tin tối đa với nhiều lớp mật mã đảm bảo không bị đánh mất dữ liệu quan trọng của ngành ngân hàng.

Ngành y tế

Nhờ có khoa học dữ liệu đã giúp cho ngành y tế có sự liên kết chặt chẽ, phân tích dữ liệu và đưa ra những định hướng chuẩn xác hơn. Big Data đã góp phần đưa ngành y tế chuyên nghiệp, khoa học, vận hành hiệu quả hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe con người. 

Ngành y tế ứng dụng hệ thống Big Data:

 • Lưu trữ thông tin ca bệnh, hồ sơ bệnh án, bảo mật tối đa
 • Quản lý ca bệnh, theo dõi tình trạng bệnh nhân 
 • Đánh giá các triệu chứng và xác định nhiều bệnh ở giai đoạn đầu
 • Phân tích, bóc tách, phân loại dữ liệu theo từng mục nhỏ dễ dàng
 • Dự báo tình hình y tế toàn quốc nhanh chóng

Ngành thương mại điện tử

Nhu cầu mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử tăng cao, đặc biệt nếu làm chủ được hệ thống big data của ngành thương mại điện tử sẽ giúp cho các doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhanh chóng và đem lại hiệu quả phát triển lâu dài. Chính vì vậy dù doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì cũng cần đầu tư vào công nghệ để tối ưu hóa quá trình quản lý và vận hành trở nên chuyên nghiệp bài bản.

Ngành thương mại điện tử ứng dụng hệ thống big data:

 • Thu thập thông tin khách hàng, yêu cầu của khách hàng trước và sau khi giao dịch. 
 • Mang đến một mô hình tiếp thị chuyên nghiệp, đẳng cấp, hiệu quả cao
 • Hệ thống phân tích đánh giá các sản phẩm được xem nhiều nhất và được bán nhiều nhất. 
 • Đánh giá hành vi tiêu dùng của khách hàng và đề xuất các sản phẩm liên quan. 
 • Hệ thống big data báo cáo chi tiết tệp khách hàng: giới tính, độ tuổi, xu hướng mua sắm, địa điểm khách truy cập. 
 • Phân tích nhu cầu khách hàng và dự đoán các chiến dịch quảng cáo. 

Ngành giáo dục 

Hệ thống big data thực sự rất quan trọng trong ngành giáo dục, góp phần thúc đẩy sự liên kết, thấu hiểu và cải thiện, phát triển của ngành giáo dục. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều trường học, trung tâm giáo dục đã áp dụng hệ thống big data với các công nghệ thông minh hiện đại tại trường học.

Ngành giáo dục ứng dụng hệ thống big data:

 • Thu thập, lưu trữ thông tin dữ liệu khổng lồ và tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng.
 • Phân tích, phân loại, đánh giá nguồn giữ liệu là các thông tin về học sinh/ sinh viên/ học viên, giáo viên giảng dạy. 
 • Phân tích xu hướng học của người học để đưa ra những kế hoạch phát triển phù hợp với thời điểm, thời gian, không gian nhất định.
 • Dự đoán tình hình phát triển của ngành giáo dục
 • Tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp, kết nối, tương tác khoa học đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm được vô vàn chi phí khác. 

ZinPro và hệ thống Big Data 

ZinPro là nhà sáng tạo và phát triển các ứng dụng công nghệ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới với hệ thống Big Data siêu khổng lồ giúp tiếp nhận, lưu trữ, phân tích, đánh giá, dự đoán dữ liệu từ a đến z. Giúp ích cho sự phát triển của các ngành kinh tế, đẩy mạnh phát triển, bứt phát thành công nhờ cập nhật xu hướng công nghệ thông minh tiện ích hàng đầu mà ZinPro phát triển. 

Để sở hữu hệ thống big data chuyên nghiệp, đẳng cấp, khoa học, chất lượng cao ngay hôm nay, hãy đến với ZinPro chúng tôi câm kết phục vụ vượt mọi mong đợi của quý khách hàng. Liên hệ hotline 0835 299 922 để được tư vấn tận tình chi tiết dịch vụ.

Bài viết nổi bật

Hệ thống IOT
24/09/2021
Hệ thống AI
24/09/2021