tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Công Nghệ

Hệ thống IOT

24/09/2021

Để các doanh nghiệp có khả năng phục hồi và linh hoạt trong những thời điểm phức tạp này, cần phải có các chiến lược hướng tới tương lai và ra quyết định dựa trên dữ liệu. ZinPro giúp các doanh nghiệp phát triển các quy trình, sản phẩm và cơ sở hạ tầng được kết nối thông qua các giải pháp toàn diện trên hệ thống IoT. Các giải pháp này nâng cao tính minh bạch của doanh nghiệp, chất lượng, hiệu quả hoạt động, trải nghiệm người dùng cuối và giảm chi phí hoạt động.

Internet of Things là gì?

IoT, viết tắt của Internet of Things (Internet vạn vật), một hệ thống các thiết bị tính toán, máy móc cơ khí và kỹ thuật số hoặc con người có liên quan với nhau và khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không yêu cầu sự tương tác giữa con người với máy tính.

Nói một cách ngắn gọn, IoT là một tập hợp các đối tượng được kết nối với Internet để truyền dữ liệu trực tuyến. Nó cũng được sử dụng để phân tích các vật thể hàng ngày, hệ thống xe cộ, thiết bị và thiết bị di động, hoặc để tối ưu hóa việc lắp đặt hoặc giám sát môi trường.

Internet of Things để làm gì?

Mục tiêu của IoT là thu thập dữ liệu có thể hành động bắt nguồn từ các thành phần vật lý khác nhau từ bộ phân tích và công cụ kiểm soát chức năng. Các doanh nghiệp có thể thực hiện chẩn đoán thời gian thực, đưa ra kết quả, điều chỉnh kết quả, thực hiện chẩn đoán thời gian thực, thực hiện chẩn đoán thời gian thực, thực hiện kiểm tra khách hàng được tối ưu hóa và thực hiện các hoạt động chẩn đoán chi tiết hơn.

Internet of Things có thể được sử dụng như thế nào?

Các ứng dụng thể dục, phụ kiện nhà thông minh, phụ kiện y tế từ xa và hệ thống kiểm soát năng lượng tại nhà là những ví dụ về việc sử dụng IoT ở cấp độ nhân viên. Các công ty đang tận dụng công nghệ IoT trong các mái vòm như kiểm soát thông minh các quy trình sản xuất, giám sát thiết bị để chẩn đoán lỗi và kết thúc vòng đời cũng như tối ưu hóa hậu cần vận tải.

Các lĩnh vực chính được hưởng lợi từ các ứng dụng IoT
 

Ứng dụng tiêu dùng

Công nghệ mặc sẵn, công nghệ nhà thông minh, phương tiện kết nối, ứng dụng sức khỏe và thể dục, thiết bị gia dụng thông minh.

Khu vực sản xuất

Kiểm soát thông minh các quy trình và hệ thống sản xuất, tối ưu hóa nhà máy, quản lý sức khỏe và an toàn.

Ngành y tế

Theo dõi sức khỏe từ xa, hệ thống cảnh báo khẩn cấp, thiết bị thông minh như máy trợ thính và máy theo dõi tim di động, quản lý giường thông minh.

Nông nghiệp

Giám sát cây trồng và vật nuôi bằng các ứng dụng, cảm biến môi trường thu thập thông tin về đất canh tác để tối ưu hóa năng suất.

Bảo vệ môi trương

Giám sát mức độ ô nhiễm, môi trường sống của động vật hoang dã, sức khỏe của đất; cảm biến cảnh báo sớm trong trường hợp động đất.

Quản lý cơ sở hạ tầng

Giám sát các cây cầu, giao thông, trang trại gió và đường ray để đảm bảo an toàn và các nhu cầu sửa chữa.

Năng lượng

Điều khiển từ xa hệ thống sưởi ấm trong nhà và kết nối màn hình tiêu thụ năng lượng trong nhà với Lưới điện thông minh để cân bằng mức tiêu thụ.

Tác động của IoT đến doanh nghiệp của bạn là gì?

Cho đến gần đây, các mối quan hệ với khách hàng dựa trên sự tiếp xúc trực tiếp hoặc qua điện thoại. Chuỗi liên lạc dài và gián tiếp giữa nhà sản xuất và khách hàng bao gồm nhân viên cửa hàng, đại diện bán hàng và bộ phận sửa chữa và khiếu nại.

IoT đã cách mạng hóa tất cả những điều này. Thông tin khách hàng như:

 • Họ sử dụng các sản phẩm đã mua ở đâu và như thế nào
 • Họ sử dụng chúng với cái gì
 • Sản phẩm có hoạt động bình thường không
 • Có thể được gửi tự động đến nền tảng CRM của bạn, trong thời gian thực!

Tóm lại, IoT giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình thông qua những chi tiết mà trước đây bạn có thể không phát hiện được.

Lợi ích của IoT đối với doanh nghiệp 

Internet of Things tại Việt Nam vẫn còn sơ khai và các doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm các ứng dụng có thể cải thiện hệ thống và quy trình của họ. Tuy nhiên, những lợi thế có thể kể đến như:

 • Cải thiện năng suất thông qua tự động hóa quy trình
 • Giảm lãng phí thông qua kiểm soát hàng tồn kho thông minh hơn
 • Ít lãng phí thời gian do hỏng hóc thiết bị
 • Tiết kiệm và lợi ích sinh thái nhờ giảm tiêu thụ năng lượng
 • Sản xuất hiệu quả hơn với chẩn đoán thời gian thực
 • Cải thiện mức độ dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng bằng cách dự đoán các vấn đề và phản hồi một cách chủ động
 • Lợi nhuận tốt hơn
 • Ra quyết định chiến lược sáng suốt hơn
 • IoT có thể giúp các doanh nghiệp khai thác thông tin chi tiết từ dữ liệu lớn, vốn thường khó quản lý nếu không có các quy trình tự động phù hợp.

Sử dụng IoT, các doanh nghiệp có thể thu thập và phân tích thông tin khách hàng trong thời gian thực mà không cần sự can thiệp của con người để thu thập và nhập thông tin đó và không có giới hạn về khối lượng dữ liệu mà điều này gây ra. Điều này có nghĩa là các chiến lược tiếp thị và thiết kế sản phẩm có thể được hưởng lợi từ dữ liệu thực và chính xác hơn.

Như vậy, IoT tự nó đại diện cho một cơ hội kinh doanh lớn. Với vô số lợi ích của nó, IoT là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Liên hệ với ZinPro qua Hotline: 0835-299-922 để được tư vấn các giải pháp hệ thống IoT phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết nổi bật

Hệ thống AI
24/09/2021
Hệ thống Big Data
24/09/2021