Tin tức

Hướng Dẫn Tự Thiết Kế Poster Bằng Illustrator

21/01/2022

Những ấn phẩm Poster quảng cáo sẽ không thể nào thiếu đối với Marketing hay khi quảng cáo các sự kiện cho doanh nghiệp. Ngày nay, dịch vụ thiết kế Poster chính là một giải pháp quảng cáo một cách hiệu quả được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn về kinh phí hay đơn giản chỉ là muốn tự tay thiết kế một tấm poster mang màu sắc, đặc trưng riêng của bản thân. Hãy thử sức thiết kế poster bằng illustrator theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Công dụng của Poster

Đối với lĩnh vực quảng cáo hay truyền thông, Poster là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời mà các bạn không nên bỏ qua:

Thiết kế poster quảng cáo sẽ hỗ trợ trong quá trình truyền đạt dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp đến những khách hàng tốt nhất.

Thiết kế poster giao tiếp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề tạo được ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng hay công cụ để cổ động nhân viên. Là một công cụ rất hữu ích khi quảng bá và tiến hành tranh cử.

Thiết kế poster tuyên truyền, thông báo: Đây là giải pháp giúp thông tin được lan rộng và tác động đến sự nhận thức của cộng đồng. Có thể là về một vấn đề nào đó đang cần sự chú ý và hưởng ứng từ phía cộng đồng. Ví dụ như công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường hay an toàn giao thông…

Sử dụng thiết kế poster đẹp là một giải pháp hiệu quả giúp nâng cao việc quảng cáo và độ phủ sóng doanh nghiệp. Thiết kế poster không chỉ đơn giản là có ý nghĩa trong lĩnh vực truyền thông hay quảng cáo mà nó còn là những tác phẩm mang tính nghệ thuật cao.

Tại sao nên chọn phần mềm thiết kế Illustrator?

Nếu bạn đang thao tác trong ngành nghề dịch vụ thiết kế ấn phẩm quảng cáo thì chắc rằng đã biết đến Illustrator. Phần mềm có tên không thiếu là Adobe Illustrator hoặc gọi tắt là AI.

Thứ nhất, AI phân phối giao diện quen thuộc rất dễ sử dụng. Đặc biệt là so với những nhà thiết kế đang dùng ứng dụng Adobe. Ưu điểm Illustrator mang lại chính là sức mạnh thiết kế tổng lực. Ứng dụng đồ họa tĩnh tăng năng lực thao tác linh động. Giao diện đặc trưng tên thương hiệu Adobe phủ trùm mọi mặt từ trong ra ngoài. Từ thanh công cụ, thanh điều khiển và tinh chỉnh đến màn hình hiển thị thao tác, giao diện sắc tố.

Thứ hai, sự phát minh sáng tạo đến từ Illustrator là độc nhất. Phần mềm thiết kế xây dựng theo khuynh hướng mới mẻ và lạ mắt, phá cách. Nếu như những ứng dụng khác như Photoshop hầu hết dùng hình ảnh có sẵn để chỉnh sửa. Thì Illustrator hoàn toàn có thể làm nhiều hơn thế nữa trải qua năng lực phát minh sáng tạo toàn diện và tổng thể .

Thứ ba, AI mang lại đồ họa vector xuất sắc. Khi thiết kế poster bằng Illustrator, ấn phẩm tạo ra chính là đối tượng vector. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt kết quả tốt nhất.

Thao tác thiết kế poster bằng Illustrator

Hai yếu tố chủ chốt được sử dụng trong phần mềm AI là đường thẳng và đường cong khi muốn thiết. Chúng ta hãy nhanh chóng tìm hiểu cách thiết kế poster bằng Illustrator thông qua các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Cài đặt một thư mục để test thử

 

Để truy vấn vào ứng dụng Illustrator, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng: tổ hợp phím Ctrl + N nếu như sử dụng Windows hoặc tổ hợp phím Command + N nếu như sử dụng Macbook. Kích chuột vào File, chọn New sau đó tiếp tục setup một thư mục rỗng bằng cách lựa chọn trong những thẻ mục lục chưa Mobile, Print hoặc Web.

Bước 2: Hiệu chỉnh một vài yếu tố cơ bản

Trước khi triển khai thao tác chỉnh sửa, bạn cần tạo ra một tiêu đề trên bảng vẽ. Sau đó click 3 lần vào đoạn vị trí cần text hoặc bôi đen hàng loạt. Giao diện phân phối những yếu tố hiệu chỉnh như font, style, kích cỡ ngay hạng mục Control. Hãy nhấn chọn vào nó và làm theo mong ước của mình.

Đặc biệt hơn, các bạn còn được hỗ trợ thư viện Adobe Typekit khi thiết kế poster bằng Illustrator. Với tài khoản Creative Cloud, người dùng được phép tải về các loại font đa dạng, đặc sắc.

Bước 3: Thiết lập ảnh nền cho chủ đề

Để thực thi thao tác này, bạn cần tìm đến hình ảnh cần dùng trải qua hạng mục File và chọn Place. Di chuột đến hình ảnh và nhấn giữ để chuyển ảnh đến bảng vẽ tổng quát. Từ bảng chọn Tools, nhấn vào Selection để kéo thả vị trí hình ảnh thích hợp.Lúc này bạn sẽ thấy hình ảnh vượt qua khỏi phần viền của bảng vẽ. Đừng lo ngại vì tất cả chúng ta sẽ liên tục chỉnh sửa qua những bước tiếp theo.

Bước 4: Tiến hành hiệu chỉnh poster theo yêu cầu

Một poster cần trải qua những tiêu chuẩn về số đo, độ phân giải và trạng thái sắc tố (RGB hoặc CMYK). Để thiết lập thiết lập, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào hạng mục Preset Detail. Tùy chỉnh những hạng mục, khuynh hướng bản vẽ, biến hóa chỉ số đo lường và thống kê và 1 số ít nhu yếu khác. Cuối cùng, hãy nhấn chọn Create để hoàn tất trách nhiệm!

Thiết kế poster bằng Illustrator tạo ra các ấn phẩm độc đáo, ấn tượng. Hy vọng bài viết của ZinPro là những chia sẻ hữu ích giúp các bạn biết cách tận dụng công cụ này thật hiệu quả. Chúc các bạn hoàn thành công việc thành công!