Dự Án Hay

OCOP Lào Cai – Ứng Dụng Phát Triển Nông Nghiệp Địa Phương

02/12/2021

Đối với Việt Nam, thuật ngữ Nông nghiệp 4.0 hay còn gọi là Nông nghiệp số đã dần trở nên quen thuộc. Sự đổi mới này tập trung chủ yếu vào quá trình sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá vượt trội. Nếu nông nghiệp công nghệ cao chính là tập trung vào thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hiện đại thì Nông nghiệp 4.0 chính là thay đổi cách thức quản lý nông nghiệp.

OCOP Lào Cai chính là ứng dụng sở hữu toàn bộ những điểm đặc trưng của nông nghiệp 4.0, đó là số hoá chuỗi hoạt động sản xuất – tiêu thụ thông qua hệ thống thiết bị và tập trung quản lý dữ liệu tại một ứng dụng quản lý duy nhất.

Tính năng nổi bật của ứng dụng OCOP Lào Cai

Hệ thống phần mềm OCOP Lào Cai ra đời với mục tiêu thực hiện kỳ vọng các sản phẩm tiềm năng của tỉnh Lào Cai sẽ hình thành chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất, chế biến gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, năng suất và giá trị sản phẩm, thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, từng bước cải thiện thu nhập cho người nông dân và các cơ sở sản xuất nông nghiệp. Hệ thống phần mềm thực hiện các chức năng chính như:

 • Quản lý dữ liệu chương trình và tiến độ phát triển sản phẩm OCOP, quản lý hồ sơ, chủ thể và sản phẩm OCOP cho 06 nhóm ngành nông nghiệp.
 • Quản lý hội đồng và thành lập hội đồng chấm điểm, quản lý bộ tiêu chí, quản lý kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP.
 • Thực hiện đánh giá chấm điểm online bằng phần mềm hoặc ứng dụng di động.
 • Hỗ trợ cơ sở sản xuất cập nhật hồ sơ online, truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP, in ấn tem nhãn truy xuất theo đúng quy chuẩn quốc gia và rất nhiều tính năng cần thiết khác cho quá trình quản lý chương trình OCOP của tỉnh Lào Cai.

Trong đó, ứng dụng OCOP Lào Cai với những tính năng đột phá phù hợp với nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam, là công cụ hữu ích giúp người nông dân tỉnh Lào Cai sản xuất, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của mình đúng quy trình, thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng thông minh tiện ích, giao diện đẹp, đa dạng tính năng, dễ sử dụng, hữu ích cho người dùng.

Mang lại trải nghiệm tối ưu, toàn diện cho người dùng

Minh bạch trong chuỗi sản xuất – tiêu thụ:

 • Giúp cơ sở sản xuất OCOP quản lý nhật ký sản xuất sản phẩm bằng cách tạo và quản lý dữ liệu truy xuất nguồn gốc, in tem nhãn QR để dán lên sản phẩm.
 • Với app OCOP, người nông dân có thể dễ dàng tạo hồ sơ và cập nhật dẫn chứng hồ sơ OCOP trực tuyến, đưa sản phẩm tham gia đánh giá chấm điểm các sản phẩm OCOP từ cấp huyện đến cấp tỉnh.
 • Giúp người dùng lưu giữ và số hóa các hồ sơ cần thiết ngay trên app.
 • Nắm rõ hiện trạng sản phẩm trong chu trình đánh giá; cập nhật thông tin chủ thể OCOP để đưa dữ liệu lên hệ thống bản đồ số.
 • Đặt câu hỏi ngay trên app và được giải đáp thắc mắc nhanh chóng từ các cơ quan quản lý nhà nước.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình, cơ chế chính sách và hướng dẫn chuyên môn giúp người nông dân vận dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Người nông dân, cơ sở sản xuất có cơ hội quảng sản phẩm nông nghiệp của mình, thu hút khách hàng khi sử dụng app.

Rút ngắn khoảng cách giữa cơ sở sản xuất và khách hàng:

 • Người tiêu dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin và vùng sản xuất sản phẩm của tỉnh bằng bản đồ số trên app.
 • Tìm mua được sản phẩm nông nghiệp, đặc sản mong muốn tại địa chỉ uy tín với chất lượng tốt, giá cả phải chăng.
 • Kiểm tra trích xuất nguồn gốc sản phẩm qua app bằng mã QR code, tránh tình trạng mua phải sản phẩm chất lượng kém.

Thuận tiện trong quản lý:

 • Quản lý thông tin điều hành, truyền thông; đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP các cấp; quản lý sản phẩm OCOP; quản lý vùng sản xuất và sản phẩm trên bản đồ số Gis; quản lý truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, cơ sở sản xuất theo phân cấp…
 • App OCOP là giải pháp quan trọng để giảm thủ tục hành chính, giấy tờ trong quản lý Chương trình OCOP, đồng thời giúp các chủ thể tham gia OCOP và người dân thuận tiện trong việc tiếp cận Chương trình trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tham khảo và tải app OCOP Lào Cai tại:

Link tải: https://zinpro.vn/app-install1/82

Web: https://ocoplaocai.gov.vn/

Tạo ứng dụng truy xuất nguồn gốc thông minh nhanh chóng

Những ưu điểm của nông nghiệp công nghệ cao hiện nay đã giúp cho ngành nông nghiệp có những bước tiến phát triển vượt bậc. Công nghệ 4.0 với các ứng dụng di động giờ đây không chỉ dùng trong chế biến thực phẩm mà đã bao quát toàn bộ khâu sản xuất – tiêu thụ và dần trở thành công cụ hữu ích để phát triển nông nghiệp từng vùng miền.

ZinPro là công ty thiết kế ứng dụng di động uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam. Tại đây sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu về thiết kế ứng dụng di động thông minh đa lĩnh vực và theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đảm bảo mang đến một hệ thống phầm mềm chuyên nghiệp, đa tiện ích, đẳng cấp và xứng tầm thương hiệu.

Đến với ZinPro, quý khách hàng sẽ có một ứng dụng nông nghiệp đẹp, độc quyền với chi phí tiết kiệm tối đa và thời gian thực hiện nhanh chóng. Chúng tôi cam kết đồng hành lâu dài cùng quý khách hợp tác xây dựng ứng dụng và bảo trì hậu mãi. Đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng!

Nếu bạn đang muốn sở hữu một ứng dụng nông nghiệp di động, đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm và tư vấn tận tâm của ZinPro sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Liên hệ hotline 0835 299 922 để được hỗ trợ nhanh chóng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.