tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Gia Công Phần Mềm

Phần mềm quản lý nhân sự HRM

25/09/2021

Việc quản lý nhân viên nghỉ phép, vắng mặt và xử lý tiền lương vẫn khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Và mặc dù những hoạt động quản trị này từ lâu đã không còn là trọng tâm chính của bạn. Bởi vì nhân sự đang chuyển dịch. Các chủ đề như chất lượng công việc và hoạch định chiến lược nhân sự được ưu tiên. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn được phần mềm quản lý nhân sự HRM giúp đỡ để có thể hoàn toàn tập trung vào việc đó.

Phần mềm quản lý nhân sự HRM là gì?

Phần mềm nhân sự là một trong những công cụ quan trọng nhất để quản lý nhân sự trong một tổ chức. Hệ thống này có đặc điểm là bao gồm các chức năng rất cụ thể cho những người chịu trách nhiệm về bộ phận nhân sự (HR). Nếu như bạn nghĩ nó chủ yếu để trả lương cho nhân viên và quản lý tiền lương thì thật sự sai lầm. Có rất nhiều công cụ khác biến phần mềm quản lý nhân sự HRM trở thành một công cụ rất có giá trị đối với một công ty.

Nói chung, phần mềm quản lý nhân sự hay phần mềm ERP quản lý nhân sự được sử dụng trong các công ty có bộ phận nhân sự hoặc người phụ trách chuyên trách lập kế hoạch và điều hành quản lý nhân sự. Trong số các chức năng của bộ phận này có thể thấy sự quan tâm đến nhân sự, đăng ký nghỉ làm, nghỉ phép và giờ làm việc, quản lý biên chế và tiền lương, phân công nghỉ và các yêu cầu trực tiếp khác của nhân sự. Ngoài ra, họ cũng có thể đảm nhận các quy trình lựa chọn khác nhau cho việc tuyển dụng, đánh giá hiệu suất của nhân viên hoặc lập kế hoạch thăng tiến.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chương trình phần mềm nhân lực đều bao gồm các công cụ để giải quyết tất cả chức năng nói trên. Đó là lý do doanh nghiệp nên chọn một công ty thiết kế phần mềm tùy chỉnh để tối ưu với hoạt động thực tiễn của mình.

Các lớp phần mềm quản lý nhân lực 

Đây là ba lớp chính mà hầu hết các nền tảng nhân sự bao gồm theo chức năng của chúng, đi từ cơ bản nhất đến phức tạp nhất: 

  • HRIS: Hệ thống thông tin nguồn nhân lực

Loại phần mềm này thường là cơ bản nhất và chứa cơ sở dữ liệu về tuyển dụng, phúc lợi, hồ sơ chuyên cần, trình độ chuyên môn, đề cập đến một vài tính năng. 

  • HCM: Quản lý nguồn nhân lực

Ngoài các chức năng của HRIS, loại phần mềm này cho phép quản lý rộng rãi hơn, chẳng hạn như bố trí nhân viên ở các quốc gia khác, lập kế hoạch tiền lương và tăng lương, tích hợp nhân viên và thăng chức, trong số những người khác. 

  • HRMS: Hệ thống quản lý nguồn nhân lực: 

Ngoài các đặc điểm HRIS và HCM đã nói ở trên, HRMS cho phép chuẩn bị tiền lương, quản lý nhân tài, thời gian làm việc của nhân viên và đào tạo hoặc phát triển của họ. 

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các loại tài nguyên này thường được tìm thấy trên đám mây dưới dạng E-HRM (Quản lý nguồn nhân lực điện tử), vì chúng thường cung cấp các chức năng cụ thể hơn, rẻ hơn và thậm chí cho các ngành kinh tế chi tiết. 

Tại sao nên đầu tư vào phần mềm quản lý nhân sự? 

Với việc thiết kế phần mềm nhân sự, bạn sẽ đạt được:

  • Giảm chi phí: Tiết kiệm chi phí so với quy trình nhân sự lỗi thời.
  • Tối ưu hóa thời gian: Với những công cụ công nghệ này, thời gian của mỗi HR có thể được cắt giảm một nửa. 
  • Tăng năng suất: Với việc tự động hóa các nhiệm vụ cơ bản, công việc hành chính có thể nhường chỗ cho công việc chiến lược. 
  • Cải thiện thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn: Hình ảnh thương hiệu với tư cách là nhà tuyển dụng có thể cải thiện, biến các cộng tác viên của bạn thành đại sứ thương hiệu của bạn khi họ hài lòng. 
  • Đánh giá và công nhận chính xác: tính chủ quan trong các quá trình đánh giá được giảm bớt, đảm bảo cho những nhân viên tốt nhất nhận được phần thưởng xứng đáng và những người làm chưa tốt cần một quá trình cải tiến. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, lợi ích của việc thực hiện các chương trình này đối với Bộ phận Nhân sự và không nên bị coi là một khoản chi phí bất hợp lý, vì chúng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của toàn bộ công ty.

Nếu bạn đã bị thuyết phục bởi sự hữu ích này, ZinPro có thể tư vấn cho bạn biết những gì thực sự cần thiết cho phần mềm của doanh nghiệp của bạn thông qua các giải pháp tùy chỉnh.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế phần mềm quản lý nhân sự HRM của ZinPro, bạn sẽ nắm bắt lại các quy trình nhân sự của mình, tối ưu hóa việc quản lý nguồn nhân lực. Một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn tạo động lực cho nhân viên bằng cách đảm bảo sự phát triển và năng suất của họ. Liên hệ Hotline: 0835-299-922 để được tư vấn và bắt đầu dự án của bạn ngay hôm nay