Thiết Kế App Vận Chuyển

tủ bếp nhựa đài loan giường ngủ nhựa đài loan tủ quần áo nhựa đài loan tủ quần áo nhựa Phòng khám chấn thương thể thao trang sức bạc thái tủ nhựa đài loan tủ bếp nhựa

Ứng dụng di động đã và đang thu hút và chiếm cảm tình của người dùng vì tính đơn giản, tiết kiệm thời gian, khả năng tiếp cận, khả năng chi trả và sự tiện lợi khi di chuyển. Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đã lựa chọn thiết kế app doanh nghiệp, và ngành giao thông vận tải cũng vậy. Theo truyền thống, lĩnh vực này đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như can thiệp thủ công, thủ tục giấy tờ, tiêu tốn thời gian, bằng chứng giao hàng và những thứ khác. Và điều đó đã thúc đẩy thiết kế app vận chuyển, đây là một bước đột phá.  

Hoạt động logistic hoặc vận tải đang phổ biến rộng rãi và đóng góp hàng triệu USD cho nền kinh tế. Theo nghiên cứu, dự kiến ​​hoạt động hậu cần sẽ đạt quy mô thị trường 12.256 tỷ USD vào cuối năm 2022. Vì vậy, đây trở thành cơ hội cho các công ty vận tải thiết kế ứng dụng di động.

Bạn đang có kế hoạch thiết kế một ứng dụng vận tải di động cho hoạt động kinh doanh hậu cần của mình? Bạn có muốn cung cấp dịch vụ vận chuyển & hậu cần dễ dàng cho khách hàng của mình ngay trong tầm tay của họ không? Bạn luôn tự hỏi liệu bằng cách nào bạn có thể theo dõi đội xe và tài xế của mình?

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách thiết kế app vận chuyển - một giải pháp tùy chỉnh sẽ giải quyết được những vấn đề đang khiến các nhà kinh doanh dịch vụ vận tải đau đầu, đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. 

Vì sao nên thiết kế app vận chuyển?

Hoạt động kinh doanh logistic và vận tải phụ thuộc hoàn toàn vào hàng tồn kho tại kho hoặc đang vận chuyển. Và việc theo dõi chúng theo cách thủ công sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thêm vào đó, hàng hóa đang vận chuyển rất khó theo dõi, trừ khi bạn kết nối với tài xế qua cuộc gọi.

Thiết kế app vận chuyển và logistic có thể làm nên điều kỳ diệu và trở thành giải pháp một cửa cho tất cả các vấn đề liên quan đến vận tải. Ngoài ra, sẽ rút gọn thủ tục giấy tờ và sự can thiệp thủ công nhờ sự trợ giúp của các ứng dụng mobile. Bên cạnh đó, câu hỏi về bằng chứng giao hàng sẽ tự động được giải quyết trên app mobile.

Các công ty hậu cần phải có một ứng dụng trong thế giới vận hành nhanh chóng ngày nay khi người tiêu dùng yêu cầu ứng dụng cho các dịch vụ. Ngày nay, nếu xem nhẹ và không cung cấp dịch vụ di động có thể dẫn đến mất khách hàng.

Quy trình thiết kế app vận chuyển

Để thực hiện thiết kế liền mạch, điều cần thiết là bạn phải lên kế hoạch chi tiết cần triển khai. Điều này cũng giúp bạn đưa ra cái nhìn tổng thể và thậm chí tiết kiệm được chi phí thiết kế app nhờ tránh được các quy trình chồng chéo. Dưới đây là 5 bước được các chuyên gia ZinPro gợi ý xem xét trước khi thực hiện.

Xác định mục tiêu

Trước tiên bạn cần xem xét lý do tại sao và xây dựng app vận chuyển này cho ai ?

 • Xây dựng ứng dụng cho doanh nghiệp vận tải của riêng mình, tức là ứng dụng chỉ để theo dõi đội xe, tài xế và cho phép các khách hàng cụ thể theo dõi lô hàng/ hàng hóa.
 • Để bán dưới dạng dịch vụ (SaaS) cho các đơn vị hậu cần khác và kiếm tiền từ ứng dụng.

Đối tượng mục tiêu

Công sức và nguồn lực mà bạn bỏ ra để tạo một ứng dụng hậu cần sẽ trở nên vô ích nếu bạn không biết khách hàng của mình là ai. Đối tượng của bạn nên là các công ty vận tải nếu bạn là một doanh nhân. Và bạn nên liệt kê các tính năng của mình để biến chúng thành người mua tiềm năng của bạn.

Quyết định các tính năng cơ bản

Khi phát triển một giao diện cho app vận chuyển, hãy đảm bảo có đủ các tính năng có thể chia thành ba bảng:

 • Một Bảng điều khiển dành cho quản trị viên liên quan đến việc giám sát đội xe và tài xế trong quá trình quản lý sản phẩm, đơn đặt hàng và thanh toán.
 • Một bảng điều khiển khách hàng cung cấp quản lý đơn hàng và đặt xe.
 • Bảng điều khiển chứa thông tin kiểm tra đơn đặt hàng, xác định vị trí theo thời gian thực,...

Ngăn xếp công nghệ

Việc thiết kế ứng dụng di động đòi hỏi sự kết hợp của nhiều công nghệ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của các ứng dụng di động. Điều này bao gồm:

 • Hệ điều hành: Android, iOS, Windows
 • Các loại ứng dụng: Native, Hybrid, Web
 • Thanh toán: Thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, Paypal, Sọc, Ví di động, COD
 • Cơ sở dữ liệu: MongoDB, SQL
 • Bộ nhớ đám mây: AWS hoặc Google Cloud
 • Phân tích thời gian thực: Hadoop

Tìm đối tác công nghệ

Bạn nên tìm kiếm một công ty công nghệ có kinh nghiệm và độ tin cậy. Nếu có thể, hãy tham khảo các dự án trước đó của họ trong lĩnh vực vận tải. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chuyên môn và các dự án trước đó của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với ZinPro để được tư vấn miễn phí!

Một số tính năng quan trọng của ứng dụng vận chuyển

Ngành vận tải chủ yếu giao dịch với hai bên là khách hàng và người lái xe. Ngoài ra, cần có quản trị viên để giám sát hoạt động và quản lý hai nhóm đối tượng kể trên. Vì vậy, khi thiết kế app vận tải tùy chỉnh, bạn cần quyết định tính năng riêng cho cả 3 nhóm.

Bảng quản trị

 • Trang tổng quan: Toàn bộ việc quản trị được kiểm soát bởi người quản trị trên một bảng quản trị. Quản trị viên sẽ xem các đơn hàng đến, các lô hàng và các đơn hàng đã vận chuyển trên cùng một máy tính. Quản trị viên có thể giám sát các tài xế và đội xe bằng công nghệ GPS bất kỳ lúc nào.
 • Quản lý hạm đội: Một trong những đặc điểm quan trọng của app vận tải là quản lý đội xe. Nó cho phép người quản lý biết vị trí thời gian thực của hạm đội của họ. Nó sẽ giúp người quản lý tư vấn cho tài xế những tuyến đường ngắn nhất hiện có. Với tính năng quản lý đội xe, bạn có thể giao tiếp thuận tiện với các tài xế thông qua các ứng dụng loại bỏ mối liên hệ thông qua các cuộc gọi điện thoại
 • Hệ thống định vị và GPS: Nhiệm vụ song song là vận tải và công nghệ GPS. Khi tạo app vận chuyển và logistic, điều quan trọng là phải cung cấp tính năng GPS. Nó sẽ giúp người lái xe bằng cách hiển thị các tuyến đường tiềm năng và thông tin giao thông. Nó giúp điều hướng, lập bản đồ, kiểm soát và quản lý lưu lượng của đội xe, đáng chú ý nhất là.
 • Quản lý tài xế: Có rất nhiều nhân viên tại công ty hậu cần và một số tài xế có liên quan. Quản trị viên có trách nhiệm thu thập hồ sơ tài xế. Thông tin của họ bao gồm:    

                      + Tên

                      + Số điện thoại

                      + Địa chỉ nhà

                      + Số giấy phép

                      + Xe được phân bổ

                      + Phương tiện sẵn có

Đây là những dữ liệu cơ bản cần được quản trị viên thu thập để quản lý hồ sơ tài xế. Ngoài ra, việc chỉ định xe tải hoặc thay đổi tiền lương cũng có thể được thực hiện từ cùng một màn hình.

 • Quản lý các cuộc trò chuyện: Quản trị viên phải giữ liên lạc thường xuyên với tài xế và khách hàng của họ. Chức năng Trò chuyện sẽ giải quyết vấn đề này trong thời gian thực cho dù khách hàng hoặc tài xế có đang thắc mắc hay không.
 • Quản lý chi phí: Công ty hậu cần rất tốn kém và tất cả các hoạt động bán hàng phải được quản lý. Quản trị viên có trách nhiệm chấp nhận chi phí lái xe, thuế phí, phí xăng dầu,... và không chấp thuận. Các quản trị viên yêu cầu tất cả các quyền đối với việc quản lý các khoản thu và chi phí. Để cải thiện và tự động hóa nghiên cứu kế toán, app Logistics cũng có thể được kết hợp với công nghệ AI. Sau khi phân tích các số liệu khác nhau, nó sẽ giúp xem xét tỷ lệ lãi / lỗ.
 • Đẩy thông báo: Thông báo đẩy là một cách mà người tiêu dùng có thể bị thu hút. Và đây cũng là một trong những lợi ích. Thông tin cập nhật hàng ngày về đơn đặt hàng và quá trình vận chuyển có thể được lấy từ khách hàng. Nó cũng có thể gửi thông tin tài xế, hóa đơn và trạng thái.
 • Giám sát & Theo dõi: Để thông báo cho khách hàng vị trí tài xế và thời gian giao hàng gần đúng.

Ứng dụng khách hàng

 • Đăng ký/ Đăng nhập: Quá trình này phải đơn giản và dễ dàng, không tốn thời gian. Tích hợp đăng ký phương tiện truyền thông xã hội sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Thông qua đó, bạn sẽ có thể lấy tên, địa chỉ email,...
 • Thông báo: Cảnh báo cho người dùng trong các khoảng thời gian khác nhau như đặt chỗ, nhận hóa đơn, gửi đơn đặt hàng và giao hàng hoặc gửi trạng thái cập nhật của trình điều khiển và phương tiện.
 • Cổng thanh toán: Tập trung vào việc thanh toán thông qua ứng dụng bằng cách loại bỏ sự phức tạp khi mang theo tiền mặt. 
 • Giám sát và theo dõi: Tính năng theo dõi đơn hàng mang lại cảm giác an toàn và bảo mật cho khách hàng. Ngoài ra, nó cung cấp thời gian giao hàng ước tính và vị trí của tài xế.
 • Đánh giá và xếp hạng: Tại đây, khách hàng sẽ được chia sẻ kinh nghiệm và các lĩnh vực cải tiến để giúp ứng dụng tốt hơn.

Ứng dụng lái xe

 • Đăng nhập/ đăng ký: Chỉ tài xế trong công ty vận tải của bạn mới có thể được đăng ký. Người lái xe phải đăng ký qua email, điện thoại hoặc mạng xã hội.
 • Thông tin người dùng: Bạn cũng có thể nhập thủ công thông tin của mình vào ứng dụng. Dữ liệu được lưu trữ trong phần phụ trợ của ứng dụng.
 • Màn hình giao sản phẩm: Gói hàng mới được phân bổ với địa chỉ gửi thư, tên khách hàng và số điện thoại có thể được nhìn thấy trên màn hình phân phối sản phẩm trong ứng dụng. Màn hình này cho phép người lái xe xem danh sách chi tiết cụ thể về các chuyến giao hàng theo kế hoạch và trong tương lai. Các tài xế sẽ lên lịch giao hàng và gửi đơn hàng đúng hẹn.
 • Đẩy thông báo: Thông báo đẩy cho phép người tiêu dùng biết việc vận chuyển và di chuyển của các đơn đặt hàng, nó cũng giúp người lái xe hiểu được đơn hàng của họ được giao, lập kế hoạch sửa đổi đơn hàng và cả thông điệp của khách hàng hoặc người quản lý. Bất cứ thông tin nào liên quan sẽ được hiển thị qua thông báo mà không cần mở ứng dụng.

Giá làm app vận tải là bao nhiêu?

Chi phí cuối cùng và báo giá thiết kế app vận tải phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến quy trình ước tính chi phí làm app hậu cần theo yêu cầu của ứng dụng.

Dưới đây là các yếu tố sẽ được các công ty phần mềm giải trình chi tiết trong bảng báo giá:

 • Phát triển phần mềm phụ trợ và giao diện người dùng
 • Lựa chọn ngăn xếp công nghệ
 • Loại ứng dụng
 • Nền tảng
 • Quy mô nhóm phát triển
 • Vị trí của công ty

Tất cả các thống kê và dự đoán hiện tại đều cho thấy triển vọng của việc thiết kế app vận tải đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Bạn cần một ứng dụng tùy chỉnh để nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh và giữ chân khách hàng. Nếu đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế app vận tải giá rẻ, chuyên nghiệp và trọn gói, hãy liên hệ với ZinPro, chúng tôi tự tin về năng lực và kinh nghiệm để hoàn thành dự án thành công. Hotline: 0835-299-922.

Thiết Kế App Vận Chuyển

Vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc chat box để được tư vấn chi tiết hơn !

Hotline 0835-299-922

Dự án tiêu biểu

Kho Giao diện

Thiết Kế App Vận Chuyển phù hợp với nhu cầu kinh doanh của đối tác

Thiết Kế App Đặt Taxi

Thiết Kế App Đặt Taxi

Hoàn thành 15 - 30 ngày

Thiết Kế App Giao Hàng

Thiết Kế App Giao Hàng

Hoàn thành 15 - 30 ngày

Thiết Kế App Cho Thuê Xe

Thiết Kế App Cho Thuê Xe

Hoàn thành 7 - 15 ngày

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ ZINPRO
0246.686.2275
support@zinpro.vn
Miền Bắc: Tầng 4 Tòa Nhà HUD3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Viện Nghiên Cứu Phát Triển Sản Phẩm: 99 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng: LK620-N014 492 Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Miền Nam: Lầu 3, Tòa nhà Zin City, 55 / 1B Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6. Tp.HCM.
Nhật Bản: Japan Aichi province, Nagoya city, Tenpaku ward, Yagototendo 1008 banchi Tashiroso 203 go

  Những tính năng tốt nhất mà ZINPRO
  mang lại cho Doanh nghiệp của bạn

  Chúng tôi tạo ra sự khác biệt bằng cách tập trung làm tròn những nhiệm vụ có tính ứng dụng cao, thực tiễn và chuyên biệt. <br/> Mọi công trình nghiên cứu và phát triển công nghệ của chúng tôi đều tập trung tối đa cho lĩnh vực Bán hàng và Thương Mại Điện Tử.

  KÍCH THƯỚC NHỎ
  KÍCH THƯỚC NHỎ

  Tối ưu kích thước ứng dụng giúp cài đặt ứng dụng nhanh chóng và ít bị xóa hơn.

  TÍCH ĐIỂM THÀNH VIÊN
  TÍCH ĐIỂM THÀNH VIÊN

  Tất cả những thông tin về điểm thưởng, thăng hạng thành viên và lịch sử

  ĐỔI THƯỞNG
  ĐỔI THƯỞNG

  Thống kê danh sách phần thưởng, khách hàng nhận thưởng

  BÁO CÁO
  BÁO CÁO

  Báo cáo các số liệu liên quan đến khách hàng và ưu đãi theo tiêu chí.

  MARKETING
  MARKETING

  Nền tảng duy nhất triển khai hệ thống đồng bộ trên ứng dụng và website

  E-COMMERCE
  E-COMMERCE

  Cho phép khách hàng thực hiện các thao tác mua sản phẩm/ dịch vụ

  ĐÁNH GIÁ
  ĐÁNH GIÁ

  Cho phép khánh hàng đưa ra đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ

  NỘI DUNG
  NỘI DUNG

  Quản lý nội mọi nội dung mà doanh nghiệp muốn thông tin