Tin tức

Tổng Hợp Những Ứng Dụng Luyện Nói Tiếng Anh Bạn Không Nên Bỏ Qua

21/01/2022

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh chuẩn là một công cụ hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho những người đang trong quá trình học tiếng Anh. Thế nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình một ứng dụng tối ưu tính năng và mang lại kết quả như ý. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số ứng dụng luyện nói tiếng Anh ưu việt giúp người học tiến bộ nhanh chóng sau nhé!

1. Ứng dụng Bitu, luyện nói tiếng Anh

Bitu là ứng dụng luyện nói tiếng Anh theo nhóm cùng người nước ngoài. Luyện tập đều đặn mỗi ngày cùng Bitu chính là bí quyết để thành thạo tiếng Anh nhanh nhất. Bitu không chỉ giúp các bạn học sinh, sinh viên giao tiếp tiếng Anh mà còn phù hợp với cả những bạn đang đi làm. Bitu phân ra theo từng nhóm độ tuổi cụ thể như: Lớp dưới 13 tuổi, lớp trên 13 tuổi và lớp dành cho người đi làm.

Các chủ đề giao tiếp của ứng dụng Bitu khá đa dạng và được cập nhật liên tục hàng ngày, phần lớn đều là những chủ đề thân thuộc trong đời sống của bạn. Trong đó còn có những vấn đề nóng hổi đôi khi bạn cũng có thể bắt gặp một cách ngẫu nhiên trong những bài thi Speaking trong quá trình học hay ứng dụng đời sống của mình.

2. Ứng dụng Astrid: Luyện nói tiếng Anh

Astrid Education là ứng dụng luyện nói tiếng Anh được xây dựng trên Oxford Languages với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ nhận diện giọng nói kết hợp cùng các câu chuyện kể hấp dẫn, giúp trẻ em trên khắp thế giới có thể nói lưu loát và tự tin giao tiếp tiếng Anh.

App Astrid sẽ tự động điều chỉnh lộ trình học dựa theo phong cách học tập cũng như trình độ hiện tại của từng học viên. Lộ trình học được cá nhân hóa, những hiểu biết sâu sắc cũng như khuyến nghị cho từng học viên sẽ được cung cấp cho giáo viên và phụ huynh.

3. Ứng dụng ELSA Speak

ELSA Speak - Accent Reduction là ứng dụng giáo dục giúp bạn có thể luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh của mình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói độc quyền và tân tiến, ELSA chính là huấn luyện viên phát âm nhân tạo đầu tiên và thông minh nhất thế giới nhằm giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

ELSA Speak cung cấp nhiều chủ đề đa dạng giúp bạn thích thú trong việc luyện tập các câu. Phần mềm sẽ đọc trước và yêu cầu bạn đọc lại bằng cách thu âm âm giọng mình qua biểu tượng micro trên app. ELSA sẽ cho bạn biết bạn đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp các bài tập với level tăng lên như nhấn trọng âm từ, trọng âm câu, phát âm các âm sao cho chuẩn.

4. Ứng dụng PORO – Học tiếng Anh

PORO dành cho những người tự học muốn giao tiếp được tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. Với 750 đoạn hội thoại thường nhật, danh sách bài học với các chủ đề đa dạng như chào hỏi, giới thiệu bản thân, mua sắm, công việc, trò chuyện trong gia đình.... Phù hợp cho tất cả những người học tiếng Anh từ người mới bắt đầu đến trung cấp và nâng cao để thực hành nói tiếng Anh.

Trong khi nghe hội thoại từ người bản xứ, bạn hãy cố gắng lặp lại câu hoàn chỉnh với ngữ điệu và ngữ âm giống với người bản xứ. Nhờ ứng dụng từ PORO, bạn không chỉ có thể học cách nói, cách phát âm, ngắt nghỉ, ngữ điệu như người bản xứ, cải thiện kỹ năng nghe hiểu mà còn có thể học được các nhóm từ vựng và các cụm từ hữu ích để hỏi và trả lời các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

5. Ứng dụng English Hero – Luyện nói

Tất cả câu chuyện của English Hero được viết và thu âm bởi người bản xứ, giúp bạn học Tiếng Anh giao tiếp với văn phong nói chuyện, các cụm từ hay dùng và học phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ. Nguồn câu chuyện phong phú và nhiều giọng bản xứ khác nhau để học Tiếng Anh, hoàn toàn phù hợp khi bạn không có nhiều cơ hội được trò chuyện và học Tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài trong cuộc sống.

Khi trở thành thành viên của English Hero, bạn sẽ được tiếp cận nhiều câu chuyện thú vị để học Tiếng Anh giao tiếp, làm quen nhiều giọng bản xứ, tình huống khác nhau, trở nên tự tin hơn khi giao tiếp Tiếng Anh. Bạn sẽ là một nhân vật trong những câu chuyện hội thoại thú vị có 2 người. Bạn nghe người bản xứ nói, rồi trả lời tương tác giống như đang trò chuyện với người nước ngoài. English Hero sẽ hỗ trợ bạn phát âm và đọc mẫu chuẩn và kiểm tra phát âm của bạn ngay lập tức, giúp bạn học phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ.

Học giao tiếp Tiếng Anh chuẩn bản xứ, không còn sách vở đơn điệu, thiếu tự nhiên là những gì các ứng dụng luyện nói tiếng Anh cung cấp đến người dùng. Trên đây là những app luyện nói tiếng Anh giúp các bạn học tập tốt hơn, đạt hiệu quả cao. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn được nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn chọn được một ứng dụng học tập cho mình và thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ!