Dự Án Hay

Ứng Dụng CafeBiz: Tin Tức Kinh Doanh

13/01/2022

Ngày nay, khi smartphone trở nên quá phổ biến thì việc đọc tin tức trên smartphone đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của nhiều người. Đối với nhiều website tin tức, lượng truy cập từ điện thoại có thể chiếm đến 30-50% thậm chí nhiều hơn. Nhận thức được điều đó, từ lâu CafeBiz đã có một phiên bản dành riêng cho điện thoại.

Giới thiệu ứng dụng CafeBiz: Tin tức kinh doanh

Nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đọc tin trên điện thoại của độc giả, Công ty Cổ phần Truyền Thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation) – đơn vị chủ quản của CafeBiz - đã chính thức phát hành một app (ứng dụng) CafeBiz dành riêng cho điện thoại thông minh. Cafebiz là ứng dụng đọc báo đầy đủ và chọn lọc nhất về tin tức kinh doanh, kinh tế dành cho nhà đầu tư, doanh nhân trẻ, doanh nghiệp.

Phiên bản app tin tức Cafebiz được ứng dụng công nghệ đọc tin độc quyền từ Vccorp, tối ưu tốc độ thông báo, đi đầu cập nhật các tin tức đầu tư nóng hỏi, giúp độc giả không bỏ lỡ bất kỳ chuyển động nào của thị trường tài chính - kinh doanh trong nước và quốc tế.

Sử dụng app CafeBiz, độc giả có thể nhanh chóng nắm bắt được những tin tức mới nhất về môi trường kinh doanh; những phân tích, nhận định chuyên sâu về hoạt động của các doanh nghiệp hay bộ hồ sơ phong phú nhất về các doanh nhân Việt Nam nổi tiếng…

Ưu điểm nổi bật của app CafeBiz

So với việc truy cập CafeBiz từ trình duyệt trên điện thoại, sử dụng app CafeBiz có nhiều tiện lợi hơn hẳn như:

 • Chỉ cần một cái chạm nhẹ vào icon là có thể truy cập vào website
 • Giao diện được tối ưu cho các thao tác vuốt và chạm. Thao tác lướt trên màn hình mượt mà giúp đọc tin nhanh.
 • Tin tức hiển thị theo thứ tự mới nhất hoặc theo chuyên mục.
 • Hình ảnh được điều chỉnh phù hợp với màn hình smartphone, xem ảnh qua slide.
 • Bình luận, cập nhật trao đổi tin tức dễ dàng, nhanh chóng.
 • Với menu tích hợp trong app, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào app của nhiều website hàng đầu khác như CafeF, Dân Trí, Kênh 14, Soha News…
 • App hiện đã có mặt trên các điện thoại chạy hệ điều hành iOS và Android.

Lý do người dùng lựa chọn sử dụng app CafeBiz

Cafebiz - trang tin tức tài chính kinh doanh hàng đầu Việt Nam, không chỉ cung cấp các thông tin thị trường nóng hổi, cập nhật xu hướng tài chính, kinh tế liên tục. Các chuyên mục cũng những tính năng ưu việt của app Cafebiz luôn thu hút hàng triệu doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp như:

 • Tối ưu nội dung đọc báo mới theo sở thích cá nhân, lướt ảnh mượt, tiết kiệm pin và tốc độ kết nối nhanh.
 • Tổng hợp tin tức hot về đầu tư tài chính, tiền tệ, tỷ giá, đô la, vàng, bất động sản. Phân tích, bình luận chuyên sâu về các tiêu điểm kinh tế, kinh doanh.
 • Báo mới cập nhật liên tục các biến động kinh doanh kinh tế theo từng phút.
 • Nắm bắt nhanh nhất tình hình đầu tư thông qua tin tức dự báo biến động bằng các con số.

Hơn cả một ứng dụng đọc báo, độc giả có thể gặp gỡ và lắng nghe kinh nghiệm từ các doanh nhân hàng đầu Việt Nam:

 • Chuyên mục "Thời Sự": Cập nhật siêu tốc những diễn biến kinh doanh trong mùa dịch 24/7. Phân tích chuyên sâu, đa chiều các tin tức chỉ thị, nghị định, các chính sách thương mại (như CPTPP) trong nước và thế giới chính xác qua góc nhìn các chuyên gia kinh doanh.
 • Chuyên mục "Quản trị": Giúp xây dựng chiến lược, hoàn thiện nhân sự, các ý tưởng và mô hình kinh doanh mới mẻ dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng thời dịch.
 • Chuyên mục "Kinh doanh": Bật mí bài học thành công, chiến lược kinh doanh tối ưu chưa từng được chia sẻ của những kỳ lân Startup, các tập đoàn nổi tiếng như Vingroup, FPT, TGDD.

Và còn rất nhiều thông tin về thị trường, bất động sản, chứng khoán hữu ích khác chỉ có tại ứng dụng Cafebiz. Ứng dụng hiện được yêu thích, sử dụng bởi hơn 2 triệu doanh nhân và giới kinh doanh.

Link tải app: https://zinpro.vn/app-install1/175

Làm thế nào để thiết kế app tin tức thu hút mọi độc giả?

Ngày nay, chỉ cần một ứng dụng tin tức thì bạn có thể thu hút người đọc ngay lập tức. Vậy làm thế nào để thiết kế app tin tức thu hút mọi độc giả? Đây là câu hỏi thực sự quan trọng đối với những ai đang là những người cung cấp thông tin cho mọi người dân hiện nay. Hãy cùng ZinPro tìm hiểu nhé.

Bước 1: Tổng hợp tin tức

Độc giả cần từ ứng dụng tin tức là những cập nhật nhanh nhất những gì đang xảy ra ở thành phố và khu vực họ đang sống. Với cách tiếp cận khéo léo như vậy, bạn sẽ tạo ra tiện ích nhất định cho người dùng.

Những nội dung cần tổng hợp:

Các sự kiện xảy ra trong thành phố, khu vực sống

Các sự kiện chính trị chung

Các sự kiện toàn cầu, có sức ảnh hưởng lớn đối với mọi người

Thông báo các sự kiện được diễn ra: triển lãm, lễ hội…

Thời tiết tại thành phố, khu vực sống, quốc gia và thế giới

Tin tức về đời sống – xã hội. công nghệ thông tin

Bước 2: Các ứng dụng của cổng thông tin

Để phát triển app tin tức mạnh mẽ và dễ dàng tiếp cận người đọc, hãy nghiên cứu phiên bản web và app trên các nền tảng khác nhau. Hiểu được cách xây dựng giao diện app trên mọi phương tiện để:

Tăng mức độ tương tác của người dùng: Người dùng của bạn có thể nắm bắt tin tức ở mọi lúc, mọi nơi và trên bất kỳ nền tảng và thiết bị khác nhau.

Tính hiệu quả: Tin tức sẽ cập nhật đến người dùng ngay lập tức sau khi đặt app

Tính tương tác: các nội dung trong 1 bài viết cần có đầy đủ tính tương tác và thông tin về: nội dung, hình ảnh, video, thông số. Điều này sẽ khiến khán giả của bạn sẽ không cần đi tới phương tiện khác để đọc.

Bước 3: Kiểm tra các yếu tố cần xem xét

Định dạng của các ứng dụng tin tức thực tế. Các dịch vụ này không chỉ phát sóng tin tức địa phương trong khu vực. Các ứng dụng truyền tải tin tức mới nhất từ ​​thế giới thời trang, thể thao và lối sống lành mạnh, gia đình và tâm lý, sở thích. Tất cả đều phải phù hợp và có nhu cầu (được gọi là ứng dụng tin tức thế giới).

Nhu cầu của đối tượng mục tiêu của ứng dụng di động của bạn. Dịch vụ của bạn không nên chỉ báo cáo tin tức một cách thờ ơ! Nhiệm vụ của nó là trả lời câu hỏi của mọi người và gây hứng thú cho người dùng.

Cập nhật tin tức liên tục. Bạn cần giám sát cả mức độ liên quan của nội dung đã xuất bản và mức độ tin cậy của các nguồn thông tin. Nó thực sự quan trọng nếu bạn đang lên kế hoạch cho một dự án dài hạn và muốn tạo một ứng dụng tin tức thực sự phổ biến.

Sử dụng lợi thế của bạn. Tin tức có thể dễ dàng bị mất trong vô số thông tin vốn có trên mạng xã hội. Do đó, bạn có mọi cơ hội để thu hút người đọc. Nếu bạn tìm thấy cách tiếp cận phù hợp với quy trình phát triển ứng dụng tin tức.

Nền tảng web. Bạn cũng nên bổ sung ứng dụng di động với web tương tự. Bằng cách tạo một ứng dụng web tin tức như vậy. Bạn sẽ có cơ hội thu hút thêm một lượng khán giả.